Thứ ba, 22/10/2019 - 19:31

Thợ nghề trẻ Việt - Australia thể hiện tài năng

Dân trí

Tiếp nối hoạt động của Tuần lễ kỹ năng nghề Việt - Australia, ngày 22/10 tại Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội, những thợ nghề trẻ của Australia và Việt Nam đã trình diễn những kỹ năng nghề sơn ô tô, hàn, thiết kế đồ họa, chăm sóc sắc đẹp và điện tử công nghiệp…

Thợ nghề trẻ Việt - Australia thể hiện tài năng - 1

Chương trình Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam diễn ra từ ngày 21 - 24/10 tại một số trường cao đẳng đang triển khai chương trình hợp tác đào tạo với phía Australia và hội thảo giáo dục nghề nghiệp Australia - Việt Nam với chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp vì doanh nghiệp”.

Đây là hoạt động được đồng tổ chức bởi Chính phủ Việt Nam và Australia, nhằm mang đến cơ hội để kết nối chính phủ, cơ sở đào tạo nghề và doanh nghiệp để quảng bá giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời qua đó củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam.

Thợ nghề trẻ Việt - Australia thể hiện tài năng - 2

Được biết trong định hướng phát triển kiến thức giáo dục nghề nghiệp và tiếp cận kỹ năng nghề tiên tiến cho bạn trẻ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã chủ động hợp tác với phía Australia.

Qua việc giao lưu, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp kỳ vọng tiếp nhận những công nghệ mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, qua đó nâng cao năng suất lao động, tính cạnh tranh của chất lượng nguồn nhân lực.

Tại buổi trình diễn ở Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội, nhiều học sinh và khách mời đã được chứng kiến các thợ nghề trẻ của Australia và Việt Nam trình diễn các kỹ năng nghề trong lĩnh vực hàn thực tế ảo, chăm sóc sắc đẹp, nghề cơ điện tử, công nghệ ô tô…

Thợ nghề trẻ Việt - Australia thể hiện tài năng - 3

Đây là cơ hội để nhiều bạn trẻ đang học tại Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội có giao lưu và làm quen với những thợ nghề đến từ quốc gia có nền giáo dục nghề nghiệp phát triển như Australia.

Được biết, trong lộ trình nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xếp vào nhóm 25 trường tiếp nhận chương trình đào tạo từ phía Australia về nghề thiết kế đồ họa, cơ điện tử, điện tử công nghiệp.

Trao đổi với báo giới, thầy Trần Xuân Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ cao Hà Nội - đánh giá cao ý nghĩa của Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia trong việc thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề giữa hai nước và tăng cường nâng cao nhận thức cho giới trẻ về con đường học nghề.

Thợ nghề trẻ Việt - Australia thể hiện tài năng - 4

Nhà trường cũng đang nỗ lực hướng tới mục tiêu trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng các nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ và bảo đảm cho 100% học sinh, sinh viên ra trường có việc làm.

“Trong đó, việc hợp tác với Úc trong lĩnh vực đào tạo nghề là một giải pháp cơ bản được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm giúp sinh viên được đào tạo theo các chương trình chuyển giao để có được trình độ kỹ năng nghề tương đương tiêu chuẩn quốc tế" - thầy Trần Xuân Ngọc cho biết.

Hà Nội, TP HCM tổ chức nhiều hoạt động trong Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam diễn ra từ ngày 21 - 24/10, được tổ chức tại hai thành phố lớn của Việt Nam.

Tại Hà Nội: Trình diễn nấu ăn và pha chế cocktail diễn ra ngày 21/10 tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Trình diễn kỹ năng nghề vào ngày 22/10 tại trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội, Tây Mỗ (Từ Liêm - Hà Nội) với 7 loại nghề được giới thiệu gồm: sơn ô tô (thực tế ảo), hàn (thực tế ảo), thiết kế đồ họa - công nghệ ô tô; nghề thiết kế đồ họa, cơ điện tử, điện tử công nghiệp và chăm sóc sắc đẹp.

Tại Tp Hồ Chí Minh, chương trình sẽ gồm Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Australia Việt Nam với chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp vì doanh nghiệp vào ngày 23/10; trình diễn kỹ năng nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/10.

Lê Tình

Mới nhất

Đáng quan tâm