Thứ tư, 24/07/2019 - 06:39

Thanh Hóa tuyển dụng 180 công chức hành chính năm 2019

Dân trí

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính năm 2019. Việc tuyển dụng được thực hiện thông qua thi tuyển và sẽ có 180 chỉ tiêu, vị trí việc làm và chuyên ngành đào tạo cần tuyển.

Theo đó, người dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, đúng ngành hoặc chuyên ngành phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển.

Đồng thời, có chứng chỉ Ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam; có chứng chỉ Tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản...

Thanh Hóa tuyển dụng 180 công chức hành chính năm 2019 - 1
Tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức thi tuyển công chức hành chính năm 2019.

Những người không cư trú tại Việt Nam, mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự... không được dự tuyển.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển tại một vị trí tuyển dụng của cơ quan, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.

Trường hợp khai không đúng thông tin, giả mạo văn bằng, chứng chỉ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và bị hủy bỏ kết quả thi; trường hợp đã có quyết định tuyển dụng, công chức sẽ bị hủy bỏ quyết định tuyển dụng.

Trong đợt này, tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng 180 chỉ tiêu công chức hành chính, trong đó, các sở, ban, ngành là 112 chỉ tiêu (riêng sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chiếm 82 chỉ tiêu); UBND cấp huyện 68 chỉ tiêu.

Các đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức gồm: Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động: được cộng 5 điểm.

Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 2,5 điểm...

Người dự tuyển công chức phải dự thi đủ các môn thi được thực hiện theo 2 vòng: Thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên máy vi tính và thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Sở Nội vụ là cơ quan thường trực Hội đồng tuyển dụng có trách nhiệm thông báo công khai, chi tiết và niêm yết tại trụ sở cơ quan Sở Nội vụ về số lượng, chỉ tiêu cần tuyển dụng.

Thời gian tổ chức thi tuyển dự kiến trong quý IV năm 2019. Hội đồng tuyển dụng chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện kỳ thi tuyển công chức hành chính năm 2019 của tỉnh theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật...

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm