Thứ ba, 12/03/2019 - 15:19

Thanh Hoá: Tiếp nhận nhiều công chức không qua thi tuyển

Dân trí

Để bổ sung nguồn nhân lực cho các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức theo cơ chế tự chủ năm 2019. Theo đó, đơn vị sẽ tiếp nhận nhiều công chức không qua thi tuyển về công tác tại Sở.

Sở Y tế Thanh Hóa vừa có thông báo về việc tiếp nhận công chức không qua thi tuyển. Theo đó, trong đợt này, đơn vị sẽ tiếp nhận 4 công chức gồm 3 Bác sĩ, 1 Dược sĩ về làm chuyên viên các phòng chức năng thuộc cơ quan Sở Y tế.

Thanh Hoá: Tiếp nhận nhiều công chức không qua thi tuyển - 1
Sở Y tế Thanh Hóa tiếp nhận nhiều công chức không qua thi tuyển.

Yêu cầu đối tượng được tuyển phải đảm bảo các điều kiện theo quy định tại khoản 1, Điều 36 - Luật Cán bộ, công chức; có bằng tốt nghiệp đại học chính quy trở lên, chuyên ngành Y, Dược.

Đồng thời, hiện đang công tác trong ngành y tế Thanh Hóa; có thời gian công tác từ đủ 60 tháng trở lên làm công việc yêu cầu trình độ đào tạo đại học (không kể thời gian tập sự, thử việc, hợp đồng lao động và nếu có thời gian công tác không liên tục thì được cộng dồn).

Ngoài ra, trong thời gian công tác 5 năm năm gần nhất không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm; sử dụng thành thạo chương trình Tin học Văn phòng.

Các cá nhân có nguyện vọng đăng ký tuyển dụng công chức không qua thi tuyển về Sở Y tế nộp trích ngang hồ sơ theo mẫu đính kèm tại phòng Tổ chức cán bộ chậm nhất ngày 31/3/2019.

Giám đốc Sở Y tế đề nghị Thủ trưởng đơn vị triển khai nội dung Thông báo này đến toàn thể cán bộ, viên chức và giới thiệu những viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, phù hợp với vị trí việc làm về Sở Y tế xem xét.

Để kịp thời bổ sung nguồn nhân lực cho các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là bác sĩ, mới đây, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức theo cơ chế tự chủ năm 2019, báo cáo Sở Y tế thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Theo ngành Y tế Thanh Hóa, trong nhiều năm qua, địa phương này luôn trong tình trạng thiếu bác sĩ trầm trọng. Đặc biệt là mạng lưới y tế cơ sở thiếu hụt về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh.

Năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đã cho phép Sở Y tế được tuyển dụng hơn 200 bác sĩ chính quy về công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất