Thứ ba, 03/05/2016 - 11:42

Thái Lan cam kết tăng lương cho người lao động

Thủ tướng Thái Lan tin rằng, người lao động sẽ sớm đạt được mức lương 360 baht, thậm chí 400 đến 500 baht/một ngày công nếu nỗ lực làm việc.

Phát biểu tại lễ mít-tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cam kết sẽ cải thiện chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động; đảm bảo mức lương tối thiểu hàng ngày đạt 360 baht (tương đương 230.000 đồng Việt Nam). Chính phủ Thái Lan cũng sẽ xem xét phê chuẩn tham gia 02 công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Ảnh: AP)
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Ảnh: AP)

Phát biểu trước hàng ngàn người lao động Thái Lan và đại diện nhiều tổ chức lao động khác tham dự lễ mít-tinh, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết, hiện nay mức lương tối thiểu hàng ngày của người lao động Thái Lan là 300 baht.

Chính phủ đã đề ra mục tiêu trong 5 năm tới nhằm thúc đẩy phát triển ổn định, thịnh vượng và bền vững. Do đó, Thủ tướng Prayuth cũng kêu gọi người lao động hãy làm việc hăng say hơn để góp phần thực hiện mục tiêu trên và cam kết người lao động sẽ sớm đạt được mức lương 360 baht, thậm chí lên tới 400 đến 500 baht/một ngày công.

Thủ tướng Thái Lan cho biết thêm, hiện nay chính phủ đang ưu tiên giải quyết nạn buôn người, các nhà máy và doanh nghiệp phải chịu sự kiểm tra về tiêu chuẩn lao động trong thời hạn 5 năm, những trường hợp không thực hiện sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. Đề nghị các tổ chức lao động trong nước gửi các yêu cầu trực tiếp tới ông vào chủ nhật tới.

Về đề nghị phê chuẩn tham gia 2 công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế và sửa đổi luật Bảo hộ lao động năm 1998, Thủ tướng Prayuth khẳng định, chính phủ đã nhận được những kiến nghị này từ năm 2015 và đang xem xét; trong giai đoạn chuyển tiếp có thời hạn 5 năm sau cuộc bầu cử dự kiến vào giữa năm 2017, sẽ đảm bảo thực hiện thành công những mục tiêu cải cách đất nước đã đề ra./

Theo VOV.VN

Tin liên quan

Mới nhất