Bình Định:

Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

(Dân trí) - Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định sẽ tập trung nguồn lực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn…

Ngày 17/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động và sơ kết 5 năm hoạt động Quỹ "Mái ấm công đoàn Bình Định".

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", các hoạt động trong chương trình "Tết Sum vầy" năm 2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định và các cấp công đoàn sẽ tập trung nguồn lực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp.

Đặc biệt là nhóm đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiệt hại do thiên tai, bão lụt… tạo điều kiện cho họ đón Tết đầm ấm hơn.

Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết - 1
Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định sẽ tổ chức "Tết sum vầy" cho công nhân, người lao động.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định sẽ kết hợp tổ chức chương trình Tết Sum vầy năm 2021 với Sơ kết 5 năm Quỹ "Mái ấm công đoàn".

Tại chương trình, ngoài biểu dương, khen thưởng khoảng 10 tập thể, cá nhân có thành tích trong việc vận động, tham gia đóng góp, quản lý sử dụng Quỹ và tổ chức thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động thời gian qua.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 1.000 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn cho các Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành tỉnh và một số công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà.

Trong đó, Công đoàn tỉnh sẽ trực tiếp trao tặng nhà Mái ấm công đoàn và 260 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo. Các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị nợ lương kéo dài; bị thiếu việc làm, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên/tháng hoặc giảm thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19 (thời gian tính ảnh hưởng từ tháng 10 đến 12/2020); bị thiệt hại do bão lũ…

Ngoài ra, mỗi công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ chủ động phối hợp tổ chức các chương trình "Tết sum vầy" cho đoàn viên, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, các doanh nghiệp ở nơi có đông người lao động, tạo điểm nhấn đặc biệt để các cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp cùng quan tâm tham gia, gắn hoạt động chăm lo với hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định cũng sẽ tổ chức thăm hỏi các trường hợp đoàn viên bị tai nạn lao động nặng, bệnh hiểm nghèo, 6 doanh nghiệp trên địa bàn để nắm tình hình kinh doanh sản xuất, tiền lương, thưởng, tình hình vui xuân đón Tết của người lao động; tặng 190 suất quà với tổng trị giá 105 triệu đồng (trước Tết 100 suất, mỗi suất 600 nghìn đồng; sau Tết 90 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Đang được quan tâm