Thứ bảy, 09/05/2020 - 09:42

Quảng Ninh: Hơn 11.000 người gặp khó do dịch Covid-19 bắt đầu nhận hỗ trợ

Dân trí

Chiều ngày 8/5, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu triển khai việc chi trả hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Quảng Ninh: Hơn 11.000 người gặp khó do dịch Covid-19 bắt đầu nhận hỗ trợ - 1

Thị xã Quảng Yên bắt đầu chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (ảnh báo Quảng Ninh)

Thị xã Quảng Yên cũng là một trong những địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng, gồm: người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo và cận nghèo.

Dự kiến thời gian chi trả sẽ hoàn tất vào ngày 10/5.

Theo Phòng LĐ-TB&XH thị xã Quảng Yên, qua rà soát, trên địa bàn có hơn 11.500 đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trước khi nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP, tất cả các đối tượng đều được cán bộ phụ trách hướng dẫn và phổ biến mức hưởng hỗ trợ. Việc chi trả cũng được thực hiện đồng loạt tại 19/19 xã, phường trên địa bàn thị xã trong ngày 8/5 với tổng số tiền chi trả cho đợt này là hơn 14 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Hơn 11.000 người gặp khó do dịch Covid-19 bắt đầu nhận hỗ trợ - 2

Trên địa bàn có hơn 11.500 đối tượng (người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (ảnh báo Quảng Ninh)

Theo một lãnh đạo UBND thị xã Quảng Yên, trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục rà soát và sớm hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo đúng chủ trương Nghị quyết 42/NQ-CP. Việc hỗ trợ cũng được thực hiện trên tinh thần nhanh chóng, khẩn trương, đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiến độ. Quá trình thực hiện sẽ được công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trực lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đối với những đối tượng là người già ốm yếu, bệnh tật đi lại khó khăn, địa phương sẽ bố trí cán bộ đến tận nhà chi trả tiền hỗ trợ cho người dân.

An Nhiên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm