Thứ ba, 26/03/2019 - 17:25

Quảng Nam: Cần 4.000 việc làm trong lĩnh vực du lịch

Dân trí

Sáng 26/3, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Quảng và Công ty Phát triển Nam Hội An tổ chức ra mắt Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana (xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), mở ra cơ hội trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho khoảng 4.000 cho lao động trẻ ở địa phương.

Mục tiêu của Trung tâm này là cung cấp các khóa đào tạo nghề trong ngành du lịch cho lao động trẻ trong tỉnh, gồm: Nghề bảo dưỡng, bảo trì sân golf, điều hành sân golf, các khóa đào tạo nghiệp vụ về buồng - phòng cho khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng…

4.000 việc làm du lịch ở Quảng Nam

Các học viên đào tạo về chuyên ngành bảo trì và điều hành sân golf

Điểm nổi bật của Trung tâm là liên kết chương trình đào tạo với các trường đào tạo quốc tế và được giảng dạy cùng các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh nhằm trang bị chuẩn kiến thức, kỹ năng quốc tế cho các học viên giúp họ tự tin gia nhập môi trường làm việc quốc tế, hiện đại.

4.000 việc làm du lịch ở Quảng Nam

Các học viên nhận bằng tốt nghiệp và thư mời làm việc

Điểm khác biệt khi theo học các khóa học tại Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana là các học viên được tài trợ hoàn toàn học phí và được nhận trợ cấp đào tạo, hỗ trợ bảo hiểm tai nạn, các chi phí về đồng phục, sinh hoạt tại Trung tâm đào tạo nghề du lịch, hỗ trợ đào tạo tiếng Anh… và được ưu tiên đảm bảo cơ hội việc làm tại Hoiana.

Dự kiến khi Khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động đầy đủ, sẽ tạo ra nhu cầu lên tới gần 4.000 việc làm cho lao động trẻ tại địa phương.

Đây cũng là cơ hội để người lao động địa phương phát triển chính mình, chuẩn hóa các kỹ năng lao động của mình đáp ứng môi trường làm việc quốc tế, qua đó giúp người dân địa phương nâng cao đời sống, thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - cho biết, mục tiêu phát triển du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, địa phương đang phấn đấu trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Do đó, tỉnh cũng cần một lực lượng lớn lao động có tay nghề trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ…

C.Bính

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm