Thứ ba, 10/03/2020 - 06:02

Né Covid-19: Lùi cuộc so tài cấp quốc gia của hơn 720 thi sinh nghề

Dân trí

Nhằm tránh ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi tập trung đông người, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã lùi thời gian tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần 11.

Né Covid-19: Lùi cuộc so tài cấp quốc gia của hơn 720 thi sinh nghề - 1

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản gửi các đoàn dự thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 về việc lùi thời gian tổ chức Kỳ thi so với dự kiến ban đầu.

Trước đó, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp dự kiến tổ chức từ ngày 22/3-30/3/2020.

Đây là hoạt động nhằm đánh giá năng lực của đội ngũ thợ trẻ, đồng thời lựa chọn nhân sự tham gia đội tuyển ôn luyện để dự thi Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13 và Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp và sự lan nhanh của dịch Covid-19, ngành y tế chưa có vacxin và thuốc điều trị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia như thông báo ban đầu sang cuối tháng 4/2020.

Kế hoạch và thời gian cụ thể sẽ được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông báo bằng văn bản sau.

Trước đó, công tác chuẩn bị tổ chức cho Kỳ thi đã được thực hiện khá chu đáo, dự kiến có hơn 720 thí sinh thuộc 51 đoàn, dự thi ở 32 nghề.

Kỳ thi cũng có nhiều điểm mới như: Thời gian làm bài thi tăng lên là 12 giờ tới 15 giờ tiệm cận với Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN; công tác sát hạch, lựa chọn các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn và ngoại ngữ tốt. 

Ngoài các hoạt động chấm thi kỹ năng nghề, Ban tổ chức còn dự kiến bố trí các hoạt động bên lề, như: Hội nghị, hội thảo chuyên đề, tuyển sinh hướng nghiệp, triển lãm thiết bị giáo dục nghề nghiệp, trình diễn các nghề tương lai với sự tham dự của các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Hoàng Mạnh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm