Thứ ba, 07/04/2020 - 11:28

Né Covid-19: Gia Lai cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do hỏng hoặc mất qua Zalo

Dân trí

Nhằm hạn chế tác động của dịch Covid-19, BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức thực hiện việc cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất qua Zalo sẽ được từ ngày 1-15/4.

Né Covid-19: Gia Lai cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do hỏng hoặc mất qua Zalo - 1

Cụ thể, khi người tham gia BHYT tại Gia Lai, khi có nhu cầu cấp lại thẻ BHYT do hỏng hoặc mất trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, người có thẻ BHYT chỉ cần đăng nhập ứng dụng Zalo, kết bạn với số điện thoại trực tiếp tiếp nhận thông tin của cơ quan BHXH  Gia Lai (0982.071669).

Sau đó, người có thẻ BHYT thực hiện thao tác chụp hình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, viết tin nhắn và gửi yêu cầu cấp thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, kèm địa chỉ nhận thẻ BHYT cấp lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan BHXH Gia Lai sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT, đồng thời, chụp hình ảnh thẻ BHYT mới gửi tin nhắn trả lời cho người yêu cầu cấp thẻ.

Thẻ BHYT cấp lại sẽ được cơ quan BHXH gửi qua dịch vụ bưu chính công đến tận nơi theo địa chỉ đã được người yêu cầu cung cấp khi nhắn tin. Người dân có thể dùng hình ảnh thẻ BHYT tạm thời do cơ quan BHXH gửi đến để sử dụng cho việc cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Thời gian thực hiện việc cấp lại thẻ BHYT do hỏng/ mất theo hình thức này sẽ được BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức thực hiện từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm