Thứ bảy, 12/09/2020 - 08:03

Một phụ nữ Iraq vượt qua định kiến theo đuổi nghề cắt tóc nam

Cô được xem là thợ cắt tóc nữ cho nam đầu tiên tại miền Nam Iraq, một công việc truyền thống vốn được coi là chỉ dành cho nam giới tại đây.

Một phụ nữ Iraq vượt qua định kiến theo đuổi nghề cắt tóc nam

Ở xã hội Hồi giáo, một phụ nữ muốn khẳng định bản thân và hoạt động xã hội là điều không hề đơn giản. Một phụ nữ Iraq đã vượt qua những định kiến và hà khắc để theo đuổi đam mê của mình.

Um Zeinab cho biết, cô phải chịu đựng những lời lăng mạ hàng ngày khi bắt đầu đi làm tại tiệm cắt tóc nam và tiệm xăm ở thành phố Hilla, nhưng cô vẫn kiên trì, phớt lờ sự chỉ trích và bắt đầu xây dựng nhóm khách hàng quen thuộc của riêng mình. Giờ đây, Zeinab được biết đến là người phụ nữ đầu tiên ở miền Nam Iraq kiếm sống bằng nghề cắt tóc nam.

Một phụ nữ Iraq vượt qua định kiến theo đuổi nghề cắt tóc nam - 1

Ngoài cắt tóc, Zeinab còn làm được những công việc khác như xăm hình và chăm sóc da mặt cho khách hàng.

 

"Tôi là một phần của xã hội, tôi cũng giống như bao người phụ nữ khác. Tôi ra ngoài làm việc để phụ giúp gia đình. Tôi luôn nói với những người phụ nữ khác rằng, bạn không nên chỉ ngồi ở nhà, hãy đi chơi, đi làm, đàn bà bình đẳng với đàn ông" - Um Zeinab - Thợ cắt tóc nói.

Ngoài cắt tóc, Zeinab còn làm được những công việc khác như xăm hình và chăm sóc da mặt cho khách hàng. Nỗ lực của cô đã dành được sự ủng hộ tuyệt đối của ông chủ salon, người đã luôn bảo vệ cô trước sự soi mói của một số khách hàng. Ông chủ salon tin rằng, những phụ nữ Iraq là nhân tố quan trọng cần được đóng góp cho xã hội.

 

Theo VTV.VN