Thứ ba, 22/08/2017 - 06:48

Môi giới giúp việc bán 500 tờ giấy khám sức khỏe giả

Do làm môi giới lao động giúp việc, Phạm Thị Hoa biết khó khăn trong việc đi xin giấy khám sức khỏe nên đã lên mạng mua giấy khám sức khỏe giả. Khi có nguồn giấy, Hoa đã đặt thêm và bán lại cho những người có nhu cầu.

Ngày 9/8, tổ công tác gồm Đội CSKT - CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội phát hiện bắt quả tang Trần Quý Phương đang cầm 7 tờ giấy khám sức khỏe khống - chưa điền thông tin người khám nhưng đã điền thông tin các mục khám và có hình dấu Bệnh viện E và có chữ ký đứng tên bác sỹ.

Tổ công tác đã đưa Trần Quý Phương cùng toàn bộ tang vật về trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm để làm rõ. Phương khai số giấy khám sức khỏe này là Phương đi ship cho Phạm Thị Hoa (SN 1992) trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, hiện thuê nhà tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hai đối tượng Trần Quý Phương và Phạm Thị Hoa tại cơ quan công an
Hai đối tượng Trần Quý Phương và Phạm Thị Hoa tại cơ quan công an

Triệu tập Phạm Thị Hoa về trụ sở cơ quan công an, Hoa khai nhận, Hoa làm môi giới lao động giúp việc cho các gia đình và một số gia đình có yêu cầu người lao động phải có giấy khám sức khỏe. Hoa đã từng đi khám nên biết thủ tục khám rất mất thời gian nên cuối tháng 4-2017, Hoa lên mạng Internet tìm nơi bán giấy khám sức khỏe.

Khi có nguồn giấy, để mua được với giá rẻ, Hoa đặt mua nhiều hơn và bán lại cho người có nhu cầu. Mỗi loại giấy khám sức khỏe, Hoa thu lời từ 25.000 - 60.000 đồng. Ngoài "ship hàng" cho Hoa, Trần Quý Phương cũng lấy giấy của Hoa để bán cho khách của mình. Tổng số giấy khám sức khỏe 2 đối tượng đã giao dịch lên tới 500 tờ.

Khám xét khẩn cấp nơi Hoa đang thuê trọ, cơ quan công an còn thu giữ 218 tờ giấy khám sức khỏe giả. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Tin liên quan

Mới nhất