1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Mang niềm vui đến với những người lao động "không có Tết"

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Theo LĐLĐ tỉnh Gia Lai, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hơn 43.500 lượt đoàn viên, người lao động đã được các cấp công đoàn chăm lo, hỗ trợ với tổng giá trị hơn 9 tỷ đồng.

Mang niềm vui đến với những người lao động không có Tết - 1

Ngành Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai đã trao những món quà xuân đến các cán bộ, nhân viên trong ngành môi trường đô thị trên khắp địa bàn tỉnh Gia Lai

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai (LĐLĐ) đã tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" nhằm mang Tết đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với những người lao động phải hoạt động xuyên Tết, Lãnh đạo LĐLĐ của tỉnh đã vượt hàng trăm cây số đến từng xã, huyện để gặp mặt và trao những món quà xuân đến người lao động. 

Theo LĐLĐ tỉnh Gia Lai, đến nay đã có 43.594 lượt đoàn viên, người lao động được LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn chăm lo, hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng giá trị hơn 9 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh còn tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ tiền mặt đến 562 đoàn viên, người lao động với tổng giá trị hơn 348 triệu đồng, trong đó hỗ trợ bằng tiền mặt 268 triệu đồng cho 299 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19; bị thiên tai bão lũ; bị bệnh hiểm nghèo; bị tai nạn lao động...

Trường hợp anh Võ Văn Tư (Tổ trưởng Tổ cơ động quản lý bảo vệ rừng thuộc Khu bảo tồn Kon Chư Răng, huyện Kbang, Gia Lai) là một ví dụ. Hơn 20 ngày qua, anh đều "ngủ rừng" để trực xuyên Tết.

Vì nhiệm vụ đặc thù nên nhiều năm nay, anh Tư cùng các đồng nghiệp phải tăng cường đi tuần tra, trên hàng chục ngàn ha rừng, trong lúc mọi người đang "vui xuân, đón Tết".

Thấu hiểu nhiệm vụ đặc thù, cơ quan chức năng đã vào tận cơ quan để trao những món quà xuân cho tất cả cán bộ, nhân viên thuộc Khu bảo tồn Kon Chư Răng và các công ty, ban quản lý rừng khác trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Mang niềm vui đến với những người lao động không có Tết - 2

Đoàn đã thăm hỏi, động viên người lao động yên tâm công tác, phối hợp với cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch Covid - 19

Anh Võ Văn Tư bộc bạch: "Đây là lần đầu tiên mình được nhận những món quà từ cơ quan cấp trên. Từ lãnh đạo đến cán bộ, nhân viên đều nhận các phần quà như nhau. Đây như một lời động viên, khích lệ ở nơi vùng sâu, vùng sa của tỉnh. Tôi cũng có gia đình ở thị trấn Kbang nhưng vì nhiệm vụ thì phải chấp nhận".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết: "Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, cơ quan đã phối hợp cùng ngành chức năng tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương". Qua đó, đã tổ chức thăm hỏi, động viên hàng ngàn người lao động trên địa bàn tỉnh".

Mang niềm vui đến với những người lao động không có Tết - 3

Đoàn viên, người lao động trên địa bàn đã chung tay hỗ trợ các vùng bị phong tỏa những thiết bị y tế, nhu yếu phẩm nhằm giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được hiệu quả

Bên cạnh đó, LĐLĐ cũng tuyên truyền tới người lao động cân nhắc trong việc về quê, đi chơi ở ngoài tỉnh khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, phố hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Kêu gọi đoàn viên, người lao động cũng chia sẻ tấm lòng về vật chất, tinh thần để ủng hộ những nơi bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Gia lai".

Theo Sở LĐ - TB&XH tỉnh Gia Lai, dịp tết vừa qua, tỉnh đã chi hơn 7 tỷ đồng để hỗ trợ cho 35.327 người (200 ngàn/đồng/người) là các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng. Tỉnh đã xuất hơn 54 triệu đồng để hỗ trợ cho 364 đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Trung ương đã hỗ trợ hơn 500 tấn gạo cho 8.401 hộ (33.612 nhân khẩu trên địa bàn các huyện khó khăn). Sau Tết Nguyên đán này, ngành chức năng sẽ cấp phát thêm 533 tấn cho 14 huyện, thị xã và thành phố để giúp người dân vùng khó yên tâm sản xuất trong mùa giáp hạt.