Thứ năm, 12/03/2020 - 06:03

Lo sợ Covid-19, hơn 100.000 nhân viên của Google làm việc tại nhà

Toàn bộ nhân viên của Google tại Bắc Mỹ được khuyến nghị làm việc tại nhà cho đến ít nhất là ngày 10/4.

"Toàn bộ nhân viên tại các văn phòng ở Bắc Mỹ được đề xuất làm việc tại nhà nếu họ thu xếp được công việc", phát ngôn viên của Google viết trong một email xác nhận với CNBC.

"Mục tiêu của chung tôi là làm giảm làm giảm mật độ nhân viên trong các văn phòng. Điều này theo các chuyên gia y tế là có thể làm hạn chế sự lây lan của Covid-19. Việc hạn chế sự lây lan dịch bệnh giúp giảm gánh nặng cho cộng đồng địa phương và các nguồn lực y tế", bức email nói thêm.

Ước tính hiện Google đang có hơn 100.000 nhân viên tại khu vực Bắc Mỹ.

Lo sợ Covid-19, hơn 100.000 nhân viên của Google làm việc tại nhà - 1

Hơn 100.000 nhân viên của Google tại Bắc Mỹ được khuyến nghị làm việc tại nhà

 

Trước đó hôm thứ Hai, CNBC cho biết Google đã không còn cho phép khách tham quan đến một số văn phòng của mình tại New York và San Francisco Bay Area - nơi đặt trụ sở của hãng này.

Cũng theo CNBC, tuần trước trong một email nội bộ, các lãnh đạo cao cấp của Alphabet (công ty mẹ của Google) đã thảo luận về nguy cơ lây lan virus Corona với 300.000 lao động của mình. Alphabet đã lên kế hoạch cho những trường hợp tồi tệ nhất.

"Với sự dễ dàng lây lan của Covid-19, mọi người cần luôn sẵn sàng để làm việc ở nhà. Hãy mang laptop của mình về nhà mỗi tối", Giám đốc tài chính Alphabet Ruth Porat nhấn mạnh.

Thống kê mới nhất đến 13h00 ngày hôm nay, đã có gần 120.000 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có 4.292 ca tử vong. Riêng tại Mỹ, số ca nhiễm virus Corona đã lên tới 1.010 trường hợp, với 31 ca tử vong.

Lo sợ Covid-19, hơn 100.000 nhân viên của Google làm việc tại nhà - 2

Số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng mạnh

 

Cách đây ít ngày, đại kình địch của Google là Apple cũng đã yêu cầu nhân viên trên toàn cầu làm việc ở nhà.

Theo Bloomberg, Tim Cook đã thông báo với nhân viên tại một số văn phòng trên toàn cầu rằng hãy "vui lòng làm việc từ xa nếu công việc của bạn cho phép" từ ngày 9 - 13/3. Phát ngôn viên của Apple đã xác nhận điều này.

Chính sách này được Apple áp dụng cho các văn phòng công ty tại khu vực Santa Clara Valley và Elk Grove ở California, Seattle tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Anh. Ngoài khuyến khích làm việc tại nhà, CEO Apple còn cho biết, Apple đang nỗ lực lớn để giảm mật độ nhân sự và đảm bảo những đội ngũ tại chỗ có thể làm việc một cách an toàn tuyệt đối và an tâm.

Lo sợ Covid-19, hơn 100.000 nhân viên của Google làm việc tại nhà - 3

Apple cũng đã kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà trên toàn cầu

 

Ngoài ra để hạn chế sự lây lan, Tim Cook yêu cầu những nhân viên bị sốt hoặc ho nên tránh đi làm cho tới khi bình phục, rửa tay thường xuyên, không chạm vào mặt và thực hiện theo các quy trình cách ly sau khi trở về từ các vùng có dịch.

Cũng theo Tim Cook, những người làm việc theo giờ tại các văn phòng bị ảnh hưởng trên toàn cầu sẽ tiếp tục nhận được tiền lương phù hợp với hoạt động kinh doanh như các hoạt động thông thường. Đây là chính sách mà Amazon, Alphabet và Facebook đã áp dụng.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho phép các nhân viên làm việc theo giờ, cũng như các nhân viên làm việc ở các cửa hàng bán lẻ được nghỉ phép không giới hạn với những trường hợp có triệu chứng nhiễm virus Corona.

Theo VTV.VN

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm