Thứ hai, 22/06/2020 - 06:01

Khai trương cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên ở Sóc Trăng

Dân trí

Cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên ở ĐBSCL được xây dựng trên diện tích 3 ha tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), có khả năng tiếp nhận và chăm sóc từ 300 - 500 người cao tuổi.

Trung tâm này tọa lạc trên đường An Dương Vương, phường 10, TP Sóc Trăng, có diện tích rộng 3 ha, quy mô 108 phòng dưỡng lão, tiếp nhận và điều trị từ 300 - 500 người cao tuổi.

Khai trương cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên ở Sóc Trăng - 1

Đại diện Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng trao giấy phép hoạt động cho Trung tâm an dưỡng Hoàng Tuấn.

Theo giấy phép hoạt động của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, Khoa Dưỡng lão của Trung tâm an dưỡng Hoàng Tuấn (TTAD Hoàng Tuấn) là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, có chức năng tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi.

Nhân viên y tế của trung tâm sẽ tổ chức điều dưỡng, an dưỡng, phục hồi chức năng cho tất cả khách hàng tự nguyện đóng góp chi phí hoặc được người thân bảo trợ.

Bà Nguyễn Huỳnh Nghiêm - Giám đốc TTAD Hoàng Tuấn, cho biết: Người cao tuổi đến với trung tâm sẽ được cung cấp dịch vụ điều trị y tế ban đầu; tham vấn, trị liệu rối nhiễu tâm lý, khủng hoảng tâm lý, phục hồi thể chất.

Trung tâm cũng chăm sóc, quản lý người cao tuổi không tự lo được cuộc sống và không có điều kiện sinh sống tại gia đình. Trung tâm thực hiện việc phòng ngừa người cao tuổi rơi vào hoàn cảnh khó khăn và bị xâm hại, bạo lực, ngược đãi…

Trong thời gian hoạt động thử nghiệm 36 phòng của giai đoạn 1 (từ 140 - 150 người), TTAD Hoàng Tuấn có các dịch vụ nuôi dưỡng, chăm sóc người cao tuổi với chế độ dài ngày, ngắn ngày (người thân gửi do bận việc đột xuất hoặc đi du lịch) và bán trú (ở từ sáng đến chiều, tối người thân rước về).

TTAD Hoàng Tuấn sẽ nhận người cao tuổi bắt đầu từ ngày 1/7/2020.

Cao Xuân Lương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm