Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:50

Khai mạc Chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019

Sáng 16/3, tại TP HCM, Thành đoàn TP HCM và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM đã tổ chức khai mạc Chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019. Hơn 70 doanh nghiệp đã đem tới chương trình khoảng 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng hấp dẫn.

Theo ông Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố, đây là chương trình được tổ chức hàng năm, thu hút sự tham gia của nhiều người lao động và doanh nghiệp. Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn kết nối nhu cầu tìm việc và tuyển dụng gặp gỡ giữa doanh nghiệp và những người lao động nói chung và thanh niên nói riêng.

viec lam.jpg

Thống kê của Ban tổ chức, chương trình thu hút hơn 5.000 vị trí việc làm thuộc nhiều lĩnh vực khách nhau, như: Kinh doanh, ngân hàng, kỹ thuật, dịch vụ…

So với năm 2018, điểm nổi bật trong chương trình tiếp sức người lao động năm 2019 là việc ký kết với các trường đại học, cao đẳng nhằm hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường; ký kết với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn TP tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân và bộ đội xuất ngũ.

Đồng thời, chương trình còn tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho các đối tượng đặc thù như: Thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện.

Chương trình của năm 2019 có sự tham gia của 17 tỉnh, thành trong cả nước từ Thanh Hoá trở vào, tổ chức các chuyến xe miễn phí để đưa đón người lao động các tỉnh, thành vào TP tìm việc.

H.M