Thứ ba, 18/02/2020 - 17:19

Kêu gọi người lao động trích lương mua nông sản bị ảnh hưởng từ Covid-19

Dân trí

“Công nhân, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị tồn dư do ảnh hưởng bởi Covid-19, như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng để phục vụ cho sinh hoạt gia đình”.

Kêu gọi người lao động trích lương mua nông sản bị ảnh hưởng từ Covid-19 - 1

Tổng LĐLĐ VN trao quà tới công nhân lao động ở Vĩnh Phúc.

Đây là nội dung công văn vừa được Tổng LĐLĐ VN gửi tới các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành và công đoàn ngành trung ương và tương đương về việc kêu gọi sự hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo đó do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống một bộ phận nông dân.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó và góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN kêu gọi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trong đó ưu tiên các nông sản đang bị tồn dư nhiều như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng.

Đồng thời, các LĐLĐ cần chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp. 

Tổng LĐLĐ VN cũng khuyến khích, động viên đoàn viên là công nhân, viên chức, lao động thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, quản lý thị trường, doanh nghiệp ngành nông nghiệp tiếp tục nghiên cứu, có đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, ban, bộ ngành liên quan có những giải pháp, chiến lược nhằm giải quyết lâu dài vấn đề về tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân và ngành nông nghiệp khi gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh dịch gây ra.

Hoàng Mạnh 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm