Thứ bảy, 04/03/2017 - 16:41

Hà Nội sẽ có 114 Phiên giao dịch việc làm trong năm 2017

Dân trí

“Năm 2017, điểm giao dịch việc làm ở 114 Trần Phú, quận Hà Đông, sẽ tổ chức định kỳ Phiên GDVL vào thứ 3 và 5 hàng tuần. Bên cạnh đó, các Phiên GDVL định kỳ, chuyên đề và lưu động sẽ được tổ chức, nâng số Phiên GDVL trong thành phố lên 114”.


Đại diện Cục Việc làm và Sở LĐ-TB&XH tặng hoa Ban Giám đốc mới của TT DVVL Hà Nội.

Đại diện Cục Việc làm và Sở LĐ-TB&XH tặng hoa Ban Giám đốc mới của TT DVVL Hà Nội.

Ông Nguyễn Toàn Phong, Giám đốc TT DVVL Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) trao đổi với báo giới về kế hoạch hoạt động của Sàn GDVL Hà Nội tại Lễ ra mắt Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội (TT DVVL Hà Nội), trên cơ sở hợp nhất TT DVVL Hà Nội cũ và Trung tâm Dịch vụ Việc làm số 2 Hà Nội.

Chương trình được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức sáng 4/3 tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Toàn Phong, sau khi có quyết định hợp nhất 2 TT DVVL, lợi ích của người lao động và doanh nghiệp sẽ được quan tâm tốt hơn. Bên cạnh đó, công tác thông tin việc làm cũng được đầu tư thích đáng.

“Điểm đáng lưu ý nhất là số lượng các Phiên giao dịch việc làm (GDVL) trên địa bàn thành phố sẽ tăng lên nhiều so với năm 2016. Trong năm nay, Hà Nội có thêm 2 sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại huyện Đông Anh và Ba Vì. Điểm sàn GDVL tại 215 phố Trung Kính và 144 phố Trần Phú đều hoạt động thứ 3 và 5 hàng tuần. Ngoài ra, 7 điểm giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn đã đi vào hoạt động thường xuyên tổ chức các hoạt động online” - ông Nguyễn Toàn Phong cho biết.

Theo đại diện TT DVVL Hà Nội, cùng với việc bổ sung các Phiên GDVL, người lao động không phải đi xa để tìm hiểu thông tin việc làm miễn phí. “Họ chỉ cần đến các điểm giao dịch việc làm vệ tinh hoặc 1 trong 2 sàn GDVL chính để tìm được các cơ hội việc làm. Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng cũng có sự lựa chọn đa dạng hơn, gắn với các địa bàn đang hoạt động” - ông Nguyễn Toàn Phong nói.

Bên cạnh đó, năm 2017, TT DVVL Hà Nội sẽ đầu tư hơn tới công tác tư vấn tới người lao động bảo hiểm thất nghiệp. Dự kiến, TT DVVL Hà Nội sẽ có khoảng 20 Phiên GDVL trong năm 2017 mở cho những đối tượng bảo hiểm thất nghiệp, tăng gần gấp 4 lần so với năm 2016.

“Cũng trong năm nay, với 10 dịch vụ công thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp do thành phố giao, chúng tôi tiếp tục cụ thể hoá 4 dịch vụ công lên cấp độ 3. Như vậy, 2 mảng lớn của TT DVVL Hà Nội tập trung vào là sàn giao dịch việc làm và lĩnh vực giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp” - ông Nguyễn Toàn Phong nói.

“Năm 2017, TT DVVL Hà Nội sẽ đầu tư cho công tác phân tích dự báo thông tin thị trường lao động và cập nhật trong thời gian, nhằm hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp và các cơ quan chức năng trong công tác hoạch định chính sách lao động việc làm” - ông Nguyễn Toàn Phong.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan

Mới nhất