Thứ ba, 13/09/2016 - 09:03

Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động:

Giải pháp nhân sự hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp hội nhập

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động và Việt Nam đang hội nhập sâu vào kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp trong nước luôn quan tâm tới biện pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Liên quan tới vấn đề trên, bà Lê Thị Kim - Giám đốc nhân sự toàn quốc của ManpowerGroup tại Việt Nam, đã chia sẻ thêm những thông tin mới về giải pháp nhân sự hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Thưa bà, trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng với hàng loạt hiệp định thương mại được ký kết, quan điểm của ManpowerGroup về tình hình thị trường lao động tại Việt Nam ra sao?

Với một nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu, Việt Nam được hứa hẹn là quốc gia gặp hái được nhiều lợi thế khi hàng loạt hiệp định thương mại quốc tế được ký kết, nổi bật là Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Hội thảo dịch vụ “Khoán việc và Cho thuê lại lao động” do ManpowerGroup và Oracle VN tổ chức ngày 31/8

Hội thảo dịch vụ “Khoán việc và Cho thuê lại lao động” do ManpowerGroup và Oracle VN tổ chức ngày 31/8

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm đặc biệt trong các ngành, lĩnh vực như may mặc, da giày, thủy sản, lắp ráp thiết bị điện tử…

Tuy nhiên, thế mạnh của Việt Nam chủ yếu ở các ngành sử dụng nhiều lao động giản đơn, năng suất lao động thấp, thời gian hướng dẫn trước khi làm việc thực tế rất ngắn, điều kiện lao động chưa cao, việc làm và thu nhập khá bấp bênh.

Bên cạnh đó phải kể đến sự cạnh tranh gay gắt, khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nguy cơ cắt giảm việc làm, thậm chí cả sự thiếu gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động.

Theo khảo sát của ManpowerGroup vào giữa năm 2016, lực lượng lao động Việt Nam xếp thứ 24/75 nước khảo sát với tổng số 54.2 triệu người nhưng mức độ cạnh tranh về năng suất lao động chỉ đứng thứ 45/75 nước do một số yếu tố như trình độ ngoại ngữ chưa cao, cơ cấu kinh tế chậm chuyển dịch, lao động trong nông nghiệp chiếm tỷ lệ lớn, ý thức lao động thấp, năng suất lao động không đồng đều giữa các ngành và lĩnh vực…

Vậy có giải pháp nhân sự gì để lực lượng lao động của các doanh nghiệp trở nên cạnh tranh và bắt kịp xu thế toàn cầu, thưa bà?

Ngoài những vấn đề về chính sách vĩ mô, tôi muốn chia sẻ một giải pháp nhân sự giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng nhanh chóng nhằm phục vụ mục tiêu sản xuất kinh doanh và đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao động.

Tại ManpowerGroup, chúng tôi gọi đó là dịch vụ “Outsourcing & Staffing” hay còn được thị trường hiểu là “Dịch vụ Khoán việc và cho thuê lại lao động”. Trên thế giới, khi nhắc đến dịch vụ Staffing sẽ bao gồm cả tuyển dụng cố định và tuyển dụng lao động ngắn hạn.

Ở Việt Nam, hình thức này đã xuất hiện từ hơn chục năm trước và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đối với các doanh nghiệp lớn, dịch vụ phổ biến là dịch vụ dọn dẹp văn phòng, bảo vệ 24/24, vận chuyển văn phòng trọn gói…

Các công ty nhỏ và mới thành lập, xu hướng sử dụng dịch vụ outsourcing được phát triển với việc sử dụng nhân sự: Kế toán, báo cáo thuế, lắp đặt/quản trị mạng hoặc bảo trì máy tính/thiết bị văn phòng…

Nhưng do chưa có các chế định pháp lý quy định cụ thể về vấn đề “Cho thuê lại lao động”, nhiều bất cập vẫn xảy ra và không bảo đảm lợi ích cho người lao động, như: Việc giao kết hợp đồng lao động dưới 3 tháng nhằm né tránh quyền lợi của người lao động, nhiều doanh nghiệp còn không tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động…

Do đó, việc thừa nhận quan hệ lao động này sẽ hình thành các tổ chức cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong những ngành nghề đặc thù, đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường lao động và giải quyết thoả đáng quyền lợi cho các bên khi tham gia vào quan hệ cho thuê và thuê lại lao động...

Bà có thể cho biết những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ “khoán việc và cho thuê lao động” là gì?

Theo tôi, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động sẽ có 5 lợi ích chính: Đẩy mạnh quá trình tuyển dụng, tính linh hoạt cao, hiệu quả chi phí, tiết kiệm thời gian và sự chia sẻ rủi ro giữa các bên.


Bà Lê Thị Kim, Giám đốc nhân sự toàn quốc ManpowerGroup tại Việt Nam (bên trái, hàng sau).

Bà Lê Thị Kim, Giám đốc nhân sự toàn quốc ManpowerGroup tại Việt Nam (bên trái, hàng sau).

Cụ thể, dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc trong tuyển dụng và quản lý nhân sự, mở rộng sản xuất trong ngắn hạn mà không làm gia tăng chi phí cố định. Các doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm đến chính sách đào tạo và sử dụng nhân viên lâu dài.

Thay vì tự làm, doanh nghiệp thuê lao động có thể chuyển việc thực hiện những nghĩa vụ liên quan đến người lao động cho đơn vị cho thuê thực hiện, như: Tính lương, trả lương, các nghĩa vụ về BHXH, chế độ phúc lợi và xử lý nghỉ việc, thanh lý hợp đồng lao động…

Bên cạnh đó, hình thức cho thuê lại lao động giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chỗ ngồi làm việc, không phải trang bị cơ sở hạ tầng và máy móc cho nhân viên, nhất là đối với những vị trí nhân viên thời vụ. Đồng thời chất lượng làm việc của nhân viên cũng được đảm bảo do sự “bảo hành” của các đơn vị cho thuê.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động đúng nghĩa cũng sẽ gánh một phần rủi ro cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Cũng chính vì những lợi ích to lớn kể trên, không ít các doanh nghiệp Việt Nam đã dần chuyển sang thuê ngoài lao động từ nhân sự ngắn/ dài hạn đến nhân sự chuyên môn hay lao động phổ thông...

Tại ManpowerGroup toàn cầu, đây là dịch vụ chiếm khoảng 60% doanh thu, nói như vậy để chúng ta hiểu mức độ phổ biến của dịch vụ này tại nhiều nước và tôi tin rằng đây cũng là giải pháp hứa hẹn sẽ bùng nổ ở Việt Nam trong thời gian tới đây.

“Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động có thể áp dụng tại doanh nghiệp ở mọi quy mô và lĩnh vực kinh doanh. Đây là một giải pháp linh hoạt và hiệu quả được nhiều nước phát triển áp dụng phổ biến từ hàng chục năm qua, được cân nhắc khi doanh nghiệp mới thành lập hoặc có sự đổi mới tư duy trong quản trị nhân sự; thay đổi chiến lược; triển khai dự án hoặc sản phẩm mới; hoặc dự phòng nguồn nhân lực (trong trường hợp nhân sự ốm đau, thai sản,…) khi cần” - bà Lê Thị Kim cho hay.

Xin cảm ơn bà

Hoa Lê thực hiện

Tin liên quan

Mới nhất