Thứ tư, 22/03/2017 - 06:09

Đồng Nai:

Đuổi việc trái luật, công ty phải bồi thường cho nhân viên hơn 800 triệu đồng

Dân trí

Sau 5 năm kiện tụng, trải qua 3 phiên xử sơ thẩm và 3 phiên xử phúc thẩm, hôm 21/3, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án một nhân viên thắng kiện và buộc bị đơn - công ty mà nhân viên này đã làm việc - phải tiếp nhận và bồi thường số tiền hơn 800 triệu đồng cho người nhân viên này.

Tại Phiên phúc thẩm lần 3 (hôm 21/3), TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên buộc Công ty TNHH Shinwa Việt Nam (KCN Amata, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phải nhận bà Nguyễn Thanh Uyển (sinh năm 1976, ngụ quận 9, TPHCM) trở lại làm việc, buộc công ty phải truy đóng các khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho bà Nguyễn Thanh Uyển từ tháng 10/2015.

Đồng thời, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tuyên buộc công ty phải bồi thường cho bà Nguyễn Thanh Uyển số tiền hơn 844 triệu đồng, gồm khoản tiền lương và các chế độ khác.

Bà Nguyễn Thanh Uyển (ngồi giữa) cùng luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình tại phiên tòa
Bà Nguyễn Thanh Uyển (ngồi giữa) cùng luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình tại phiên tòa

Trước đó, vào năm 2008, bà Nguyễn Thanh Uyển được tuyển vào làm kế toán trưởng ở Công ty TNHH Shinwa Việt Nam, với mức lương thực lĩnh hơn 16 triệu đồng/tháng. Trong Hợp đồng lao động của bà Nguyễn Thanh Uyển có ghi rõ: Bà được xe đón từ TPHCM đến tận trụ sở công ty để làm việc.

Quá trình làm việc, bà Uyển không để xảy ra vi phạm gì.

Từ ngày 1/11/2011, bà Nguyễn Thanh Uyển nghỉ thai sản. Tuy nhiên, khi đến ngày đi làm, công ty không cho xe đón nên bà Uyển đành phải tự mình chạy xe gắn máy đến công ty để làm việc.

Tại đây, bà bị bảo vệ ngăn lại, không cho vào công ty. Bà Nguyễn Thanh Uyển đã gửi đơn đến Phòng LĐ-TB&XH TP Biên Hòa nhờ can thiệp. Sau đó, đơn vị này đã mời các bên đến để tiến hành hòa giải nhưng các phiên hòa giải không thành. Cuối cùng, bà Uyển quyết định khởi kiện công ty ra tòa.

Trong suốt 5 năm đi hầu tòa đòi lại công bằng, bà Nguyễn Thanh Uyển đã trải qua 3 phiên tòa sơ thẩm và 3 phiên tòa phúc thẩm.

Lần phúc thẩm thứ 3 diễn ra ngày 21/3, thẩm phán làm chủ tọa phiên tòa là Phó Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai thì mới ra được bản án phúc thẩm như trên.

Trước đó, 2 lần phúc thẩm đều bị trả lại hồ sơ và xét xử lại từ cấp sơ thẩm tại TAND TP Biên Hòa.

Vĩnh Thủy

Tin liên quan

Mới nhất