Thứ tư, 15/07/2020 - 06:54

Đắk Lắk giới thiệu việc làm cho trên 5.700 người

Dân trí

Trong 6 tháng tháng đầu năm 2020, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đắk Lắk đã tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho trên 12.000 người và giới thiệu việc làm cho 5.740 người.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đắk Lắk, trong vòng 6 tháng, đơn vị đã tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho 12.543 lượt người (đạt 50,2% kế hoạch của năm 2020).

Trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 5.740 lượt người; trong đó, số người có việc làm sau khi giới thiệu là 2.282 người (có việc làm trong tỉnh là 1.975 người, có việc làm ngoài tỉnh là 304 người và đi việc làm ở nước ngoài là 03 người).

Về xuất khẩu lao động, đơn vị đã tư vấn xuất khẩu lao động cho 1.773 lượt, giới thiệu đi sơ tuyển tại các công ty 88 người.

Đắk Lắk giới thiệu việc làm cho trên 5.700 người - 1

Rất đông người lao động Đắk Lắk đăng ký tư vấn, giới thiệu việc làm

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn ra hết sức phức tạp. Do đó, các thị trường xuất khẩu lao động uy tín, có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,...tạm dừng tiếp nhận lao động nhập cảnh. Chính vì vậy, số lao động xuất cảnh trong 6 tháng đầu năm thấp.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đắk Lắk cho biết, để thuận lời trong công tác giới thiệu việc làm, Trung tâm đã tổ chức các Phiên giao dịch việc làm định kỳ, Phiên giao dịch việc làm lưu động. Mỗi phiên thu hút trên 1.000 người lao động tham gia.

“Sau phiên giao dịch đã có hàng trăm người lao động đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng và được tuyển chọn trực tiếp. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19, người lao động rất khó khăn đã tìm đến Trung tâm và được hướng dẫn tìm được những việc làm phù hợp”, ông Cường cho hay.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ Việc làm còn phối hợp tổ chức các buổi Tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn; Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh cuối cấp đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất