Thứ tư, 15/11/2006 - 09:18

Công việc tình nguyện: Không lương mà có lợi

Dân trí

Bạn đang cần tiền (dĩ nhiên, ai mà chẳng cần tiền). Đừng ngại ngần khi tham gia làm việc tình nguyện không công cho một cơ quan, tổ chức nào đó trước khi “dấn thân” vào sự nghiệp chính của mình. Nó đem lại cho những lợi ích mà tiền cũng không mua được đâu.

Lập mạng lưới quan hệ

 

Cho dù là công việc tình nguyện, nhưng khi ra làm việc ở môi trường bên ngoài, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ có lợi cho công việc chính sau này. Không chỉ mối quan hệ với những người “sở tại”, bạn còn có thể quen được nhiều vị “tai to mặt lớn” nữa. Ngoài ra, những nhà tuyển dụng rất thích các ứng viên năng nổ và nhiệt tình. Biết đâu họ lại “chấm” bạn khi thấy bạn đang hăng say với công việc tình nguyện.

 

Chuyển giao chuyên môn

 

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Những va vấp với cuộc sống, với công việc từ bước khởi đầu này sẽ mang lại cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu. Ngoài những kĩ năng chuyên môn được “mài giũa”, bạn còn được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và học được những kiến thức thày cô không dạy: công việc văn phòng, cách cư xử với sếp và đồng nghiệp,... Ai bảo là những kinh nghiệm này không có ích? Chắc hẳn là khi ra đời bạn sẽ “cứng cáp” hơn , không còn cảm giác bỡ ngỡ của một tân sinh viên nữa

 

Không áp lực

 

Khi bạn còn non nớt trong công việc, làm tình nguyện không công sẽ giúp bạn không phải chịu nhiều áp lực và tránh được những cạnh tranh trong môi trường công sở. Tâm trạng thoải mái giúp bạn lập các mối quan hệ dễ dàng hơn, và bạn cũng có thể vô tư học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước mà không sợ bị dè chừng, chơi xấu.

 

Bản hồ sơ đẹp

 

Chắc chắn những công việc tự nguyện này phải chiếm vị trí quan trọng trong bản hồ sơ xin việc của bạn rồi. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn những người chưa từng đi làm một lần, vì ít ra bạn cũng có chút ít kinh nghiệm. Hơn thế, bạn sẽ được đánh giá cao vì có tinh thần nhiệt huyết, năng động, ưa học hỏi.

 

Còn chần chừ gì nữa, hãy ghi tên mình vào danh sách tình nguyện đi thôi!

 

Ngọc Bích

Theo Volunteer

Mới nhất