Chủ nhật, 17/04/2016 - 11:23

Công nhân KCN làm gì trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương?

CN các KCN-CX trên địa bàn Hà Nội đang háo hức với kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Nhiều CN hò hẹn nhau đi thăm đền Hùng, một số  khác lại chọn cho mình một nơi  đầy ắp tình thương - đó là trở về nhà. Ngoài ra, không ít CN lại ở trong phòng trọ của mình ngủ “bù”, mong lấy lại sức để “chiến đấu” cho chuỗi ngày làm việc tiếp theo… Mặc dù đi làm về rất mệt mỏi, nhưng các CN rất háo hức với câu hỏi: “Nghỉ lễ giỗ Tổ sẽ đi đâu, làm gì?”.


Sau khi dọn dẹp phòng trọ, giặt quần áo, nữ CN này chỉ muốn ngủ, nghỉ để lại sức.

Sau khi dọn dẹp phòng trọ, giặt quần áo, nữ CN này chỉ muốn ngủ, nghỉ để "lại sức".

Đi chơi “bù” cho tuần trăng mật”

Anh Nguyễn Đức Cường, CN tại KCN Bắc Thăng Long, trọ tại làng Mơ cho hay: “Vì muốn có những kỉ niệm ấn tượng một thời làm CN, nên anh em trong KCN rủ nhau đi thăm đền Hùng đúng vào ngày giỗ Tổ mùng 10.3. Mọi người đã lên lịch đi hết rồi. Sáng anh em đi xe máy lên đó, đi lễ các Vua Hùng, tiện đi du lịch Phú Thọ rồi chiều tối về. Sáng hôm sau nghỉ ngơi để đi làm. Làm CN muốn có thời gian đi đâu đó phải tranh thủ từng tí một.”

Trong phòng trọ rộng khoảng hơn 10 mét vuông, chị Nguyễn Thị Huệ (25 tuổi, quê Thanh Hóa, CN Cty TNHH Endo VN) chia sẻ: “Nghỉ lễ này tôi được nghỉ hai ngày, cũng định là cả gia đình sẽ lên Đền Hùng một chuyến. Cả hai vợ chồng tôi đều chưa đi thăm Đền Hùng lần nào.

Năm ngoái, chúng tôi có định đi, thì vướng con tôi còn nhỏ, năm nay cháu lớn rồi nên cho cháu đi thăm vua Hùng luôn.Tính ra, từ khi lấy nhau, vợ chồng tôi chưa từng đi du lịch lần nào. Lần này coi như là đi chơi “bù” cho tuần trăng mật”.

Anh Hoàng Trường (sinh năm 1991, quê Phú Thọ đang làm tại Cty TNHH Sumitomo Heavy Industries Việt Nam) bộc bạch: “Tôi sinh ra nơi đất Tổ, ngay từ khi còn bé, ba mẹ tôi đã kể cho tôi nghe về sự tích các Vua Hùng và cho tôi đi thăm đền Hùng. Năm nào đến ngày giỗ Tổ tôi cũng về. Về thăm gia đình, ba mẹ, anh chị em tôi, sau đó cùng họ đi lễ Đền Hùng. Mỗi lần được về nhà, rồi đi lễ cùng mọi người, tôi cảm thấy mọi mệt mỏi khi đi làm đều tan biến cả”.

CN… thèm ngủ

Vừa đi làm về, chị Thanh Nga (CN Cty Sei Việt Nam) ghé qua chợ mua thực phẩm chuẩn bị cho bữa cơm tối. Khi được hỏi dự định kì nghỉ lễ đúng vào cuối tuần, thì chị vui vẻ bộc bạch: “Nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, hầu như CN chúng tôi được nghỉ hai ngày. Đúng là hiếm có trong năm - trừ ngày Tết. Mọi người trong xóm trọ tôi đã nô nức rủ nhau đi hội Đền Hùng, đi du lịch…

Còn tôi thì đã đi Đền Hùng năm ngoái rồi, năm nay không đi nữa”. Chị Nga cho biết thêm: “Quê tôi ở Tuyên Quang, gần Thiền viện Trúc Lâm nên lần nghỉ này, tôi cùng bạn bè ở Cty sẽ đi Tây Thiên. Đó cũng là cách để chúng tôi nghỉ ngơi, xả xì trét để lấy lại tinh thần làm việc.

Với khuôn mặt mệt mỏi, mắt thâm quầng sau khi tan ca ở Cty chị lúc chị Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1994, quê Nam Định, đang làm việc tại Cty Canon) tâm sự: “Giỗ Tổ Hùng Vương, tôi được nghỉ có 2 ngày thôi, chả bõ để về quê. Ở quê tôi bây giờ đang có hội Phủ Giầy, bố mẹ, bạn bè gọi về mà tôi cũng không về được.

Ở trên này anh chị CN cũng rủ tôi đi hội Đền Hùng, tôi cũng từ chối. Đi hội mùa này, chỉ chen nhau chứ xem, lễ được gì đâu. Năm ngoái tôi đã đi đền Hùng rồi, tôi cũng thấm rồi. Hai ngày nghỉ tôi sẽ dành trọn vẹn để ăn và ngủ thôi. Tôi thèm ngủ lắm! Được nghỉ nhiều, ngủ nướng cho đã, để lấy tinh thần và sức lực “chiến đấu” cho tương lai chứ”.

Cùng với suy nghĩ của chị Hoa, chị Ngô Thị Nhung (đang làm việc tại Cty Sam Sung Thái Nguyên) cho hay: “Nghỉ lễ 10.3, Cty chúng tôi được nghỉ 1 ngày. Công việc nhiều, chúng tôi vất vả lắm. Thời gian ngủ còn không có thì đi chơi đâu được. Nếu được nghỉ hai ngày thôi là tôi vác ba lô về quê rồi. Xa nhà nhớ bố mẹ lắm. Còn nghỉ 1 ngày nên cũng chẳng bõ về quê. Nên chị em CN chúng tôi bảo nhau, cố gắng hai tuần nữa dịp lễ 30.4 và 1.5 nghỉ dài về quê cho đã. Còn cuối tuần này nghỉ thì ngủ thôi”.

Theo Báo Lao động

Tin liên quan

Mới nhất