Thứ năm, 07/05/2020 - 06:02

Chàng trai bỏ học để làm livestream khiến Youtube phải săn đón

Dân trí

Chỉ vài tháng sau khi tuyên bố “nghỉ hưu”, rời xa công việc phát trực tiếp (livestream) trên Youtube, Felix Kjellberg - hay còn gọi là PewDiePie - đã trở lại với 1 bản hợp đồng độc quyền với Youtube.

Bỏ học, đi bán xúc xích và trở thành Youtuber nổi tiếng

Năm 19 tuổi, Felix Kjellberg bắt đầu mở kênh PewDiePie trên Youtube. Ở thời điểm đó, chàng trai này nổi tiếng với những video hài hước chứ không phải là đánh giá trò chơi video.

Kjellberg thừa nhận rằng, các video của anh đã khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các trò chơi khiến cho cả người chơi và xem đều thấy thú vị và vui vẻ.

"Thật tuyệt khi tôi đã có ảnh hưởng như vậy. Nhưng đồng thời, nó cũng thật đáng sợ", Kjellberg nói.

Chàng trai bỏ học để làm livestream khiến Youtube phải săn đón - 1

Bỏ học và trở thành Youtuber nổi tiếng, Felix Kjellberg kiếm về hàng triệu USD mỗi năm.

Trước khi trở thành một ngôi sao YouTube, Kjellberg đã đi học đại học ở trường Gothenburg, Thụy Điển và thường tải lên các video lên Youtube khi có thời gian rảnh rỗi.

Tuy nhiên, sau đó, chàng trai này đã bỏ học giữa chừng và bắt đầu bán xúc xích. Cuộc sống của anh đã rẽ sang một hướng khác khi bén duyên với Youtube.

Sự nổi tiếng đã giúp anh trở thành một trong những người quyền lực nhất trong giới streamer với doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Kjellberg thường gặp rắc rối về những phát ngôn phân biệt chủng tộc nhưng anh vẫn là một trong những streamer nổi tiếng nhất trên hành tinh. Từ năm 2010, anh bắt đầu phát trực tiếp khi chơi game và bình luận về game.

Cuối năm 2019, Kjellberg bất ngờ tuyên bố dừng livestream trên Youtube vì “mệt mỏi với những chính sách của Youtube” và chuyển qua ký hợp đồng với nền tảng đối thủ là Dlive.

Youtube “săn đón”

Chỉ vài tháng sau khi “chia tay” nhau, mối quan hệ giữa Youtube và Kjellberg bất ngờ được gắn kết trở lại.

Youtube đã ký một hợp đồng livestream độc quyền với kênh PewDiePie của Kjellberg. Thông tin chi tiết của bản hợp đồng này không được tiết lộ nhưng giám đốc bộ phận game của Youtube Ryan Wyatt đã phát thông báo trong ngày hôm qua.

Chàng trai bỏ học để làm livestream khiến Youtube phải săn đón - 2

“Youtube là ngôi nhà của tôi trong hơn 1 thập kỷ qua, và phát trực tiếp trên nền tảng này cho tôi cảm giác tự nhiên như khi tôi tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để tạo nội dung và tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới”, Kjellberg chia sẻ trong thông cáo báo chí với khẳng định Youtube sẽ là nền tảng duy nhất anh sẽ livestream trong tương lai.

“PewDiePie có tới 104 triệu người đăng ký trên YouTube và đã thu hút được hơn 25 tỷ lượt xem kể từ khi ra mắt kênh vào năm 2010, vượt xa và hầu hết mọi kênh trong lịch sử của YouTube ", YouTube dành những lời có cánh cho chàng trai quyền lực trong “làng” livestream.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo giới, Youtube vẫn cho rằng, mặc dù có thỏa thuận mới nhưng Kjellberg sẽ không được đối xử đặc biệt nếu vẫn tiếp tục nuông chiều khuynh hướng “nói năng vô tội vạ”.

"Những bình luận phân biệt chủng tộc và tiêu cực không phù hợp với quy định của chúng tôi và chúng tôi sẽ hành động kịp thời, bao gồm cả chặn chương trình quảng cáo cao cấp của chúng tôi trên kênh của anh ấy", một phát ngôn viên của YouTube cho biết.

Trước đó, hồi tháng 4/2019, Kjellberg đã từng ký một thỏa thuận độc quyền với nền tảng phát trực tuyến DLive. Với hợp đồng với Youtube, các điều khoản trong hợp đồng không được tiết lộ, nhưng để có cái nhìn tương đối thì hãy so sánh với streamer Fortnite Tyler "Ninja" Blevins. Chàng trai này được cho là nhận được từ 20-30 triệu USD khi chuyển sang kênh Mixer của Microsoft vào năm ngoái.

 Minh Anh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm