Thứ bảy, 27/06/2020 - 16:09

Cắt tóc thời hậu Covid-19 ở Mỹ: Giá 1.000 USD, xếp hàng chờ 1.200 người mới đến lượt

Thành phố New York, Mỹ dần quay trở lại cuộc sống bình thường, cũng là lúc những dịch vụ làm đẹp như cắt tóc lại hái ra tiền vì người dân có nhu cầu tân trang lại vẻ ngoài

Cắt tóc thời hậu COVID-19 ở Mỹ: Giá 1.000 USD, xếp hàng chờ 1.200 người mới

Đến với tiệm cắt tóc Julien Farel, salon tóc sang trọng tại quận Manhattan (New York) những ngày này, khách hàng New York sẽ được rửa tay sát khuẩn đo nhiệt độ ngay từ cửa vào.

Chỉ vừa trở lại sau nhiều tháng tạm đóng cửa vì dịch bệnh, nhưng ông chủ và cũng là nhà tạo mẫu chính của tiệm đã có thể cảm thấy hài lòng về tình hình kinh doanh.

"Chúng tôi có 1.200 khách trong danh sách chờ. Sau thời gian dài chờ đợi, thật vui mừng là đã có thể mở cửa trở lại" - ông Julien Farel, đồng quản lý cửa hàng tạo mẫu tóc Julien Farel, chia sẻ.

Cắt tóc thời hậu Covid-19 ở Mỹ: Giá 1.000 USD, xếp hàng chờ 1.200 người mới đến lượt - 1

Julien Farel cắt tóc cho khách hàng trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại hôm 22/6. (Ảnh: Reuters)

 

Từ vài ngày trước khi mở cửa lại, bộ phận chăm sóc khách hàng của tiệm đã sớm phải đón nhận một "cơn mưa" đặt lịch hẹn từ các khách hàng. Tình hình được dự báo sẽ còn bận rộn hơn nữa trong những tuần tới.

Bà Susan là một trong những khách hàng trung thành của tiệm. Cái giá bà phải bỏ ra cho mái tóc của mình là không hề rẻ - 1.000 USD, tương đương hơn 23 triệu đồng cho mỗi lần chăm sóc tại đây. Tuy nhiên điều đó cũng không làm giảm sự háo hức được quay trở lại tiệm của bà.

Cắt tóc thời hậu Covid-19 ở Mỹ: Giá 1.000 USD, xếp hàng chờ 1.200 người mới đến lượt - 2

Khách hàng khi đến cắt tóc sẽ được phát khẩu trang.

 

"Với tôi thì việc này đáng giá từng xu một, bởi không có gì tạo nên hình ảnh khác biệt hơn là mái tóc của mình. Dù có phải chi tiêu tiết kiệm hơn để có một mái tóc đẹp, tôi cũng thấy xứng đáng" - bà Susan Warren chia sẻ.

Trong tuần này, thành phố New York đã bắt đầu vào giai đoạn 2 của kế hoạch tái mở cửa. Hàng nghìn nhà hàng, quán cà phê hay cửa hiệu đã có thể trở lại hoạt động, đáp ứng nhiều nhu cầu thiết yếu của người dân và đưa đầu tàu kinh tế của nước Mỹ trở lại quỹ đạo, sau hơn 100 ngày chống chọi với Covid-19.

Theo VTV.VN