Bộ LĐ-TBXH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương - 1

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Bộ LĐ-TB&XH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương

“Sự kiện 14 cục trưởng, vụ trưởng, cục phó, vụ phó và cấp tương đương được trao quyết định trực tiếp, đánh dấu đợt bổ nhiệm, điều động nhân sự quản lý với số lượng lớn nhất từ trước tới nay của Bộ LĐ-TB&XH…”.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ, điều động do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức chiều ngày 30/12 tại Hà Nội. 

Bộ LĐ-TB&XH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ, cấp tương đương

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao quyết định bổ nhiệm và điều động tới 14 nhân sự, gồm: Các cục trưởng,  vụ trưởng, cục phó, vụ phó và tương đương.

Đồng thời, Bộ cũng ban hành quyết định và uỷ quyền cho lãnh đạo các cục, vụ trao tới 7 vị trí các trưởng phòng, ban chuyên môn.

Bộ LĐ-TBXH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương - 2

Lễ bổ nhiệm, điều động cán bộ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá: “Lần đầu tiên, Bộ bổ nhiệm cùng lúc số lượng đông nhất các vị trí lãnh đạo cấp cục, vụ và tương đương. Với quy trình dân chủ nhất. Ngoài 5 cục, vụ trưởng và cấp tương đương, Bộ còn bổ nhiệm 4 trưởng phòng thuộc các cục, vụ. Tổng cộng có 9 đồng chí cấp trưởng đơn vị”.

Bộ LĐ-TBXH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương - 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và các thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các nhân sự được bổ nhiệm, điều động chiều 30/12.

Như vậy trong đợt bổ nhiệm dịp cuối năm 2019, Bộ đã ban hành 21 vị trí nhân sự cấp cục, vụ và phòng. Đây là đợt bổ nhiệm với số lượng lớn nhất từ trước tới nay của Bộ LĐ-TB&XH.

Nhận xét về quy trình nhân sự, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định sự công tâm khi đánh giá năng lực của các nhân sự từ quá trình rèn luyện thực tế, quá trình lấy phiếu tín nhiệm từ cấp cơ sở, đơn vị.

Bộ LĐ-TBXH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương - 4

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (hàng đầu,bên phải) trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Trọng Bình, Vụ trưởng Vụ Kinh tế vùng (Ban Kinh tế Trung ương) giữ chức vụ Cục trưởng Cục Việc làm.

Nhiều cán bộ được bổ nhiệm còn trẻ và là người dân tộc. Tỷ lệ nữ giới chiếm 9/21 nhân sự được bổ nhiệm, điều động. Tỷ lệ nhân sự được bổ nhiệm đã qua đào tạo cơ bản nhiều nhất và có trình độ tiến sĩ nhiều và cao nhất từ trước tới nay.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: “Hầu hết các vị trí bổ nhiệm hôm nay đều nhận được sự tín nhiệm cao. Nhiều đồng chí được tín nhiệm 100 % qua quy trình 5 bước đánh giá cán bộ. Quy trình bổ nhiệm bài bản, công khai và dân chủ trong xem xét và đánh giá nhân sự. Đồng thời, các vị trí được bổ nhiệm và điều động đều nhận được 100 % số phiếu đồng thuận từ Ban cán sự Đảng của Bộ”.

Bộ LĐ-TBXH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương - 5

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (hàng đầu, bên phải) trao quyết định bổ nhiệm ông Đặng Đức Thuận giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Bộ.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung kỳ vọng, các nhân sự được bổ nhiệm, điều động sẽ không phụ lại sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ cũng như tập thể cán bộ, nhân viên tại cơ sở đã bỏ phiếu tín nhiệm khi đảm nhận nhiệm vụ mới.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp nhận hoặc đề bạt nhân sự mới cần tạo điều kiện môi trường tốt nhất để các nhân sự mới phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trong quá trình công tác.

Bộ LĐ-TBXH: Bổ nhiệm, điều động 14 nhân sự cục, vụ và cấp tương đương - 6

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (hàng đầu, bên phải) trao quyết định bổ nhiệm ông Tô Đức giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng quốc gia về giảm nghèo.

“Quyết định hôm nay mới là bước đầu cho quá trình phấn đấu lâu dài và còn nhiều cơ hội phát triển. Ông bà ta đã có câu “Gái có công thì chồng không phụ”. Các đồng chí cần cố gắng “cháy” hết mình trong công việc, chắc chắn tổ chức sẽ đánh giá đúng các đồng chí khi làm tốt công việc” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Trọng trách, nhiệm vụ mới không hề nhỏ

Thay mặt cho 14 cục trưởng, vụ trưởng, cục phó, vụ phó và cấp tương đương được bổ nhiệm và điều động, ông Nguyễn Văn Bình - tân Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đối với cá nhân và các đồng nghiệp.

“Bên cạnh niềm vinh dự này, tôi và các đồng nghiệp đều ý thức rất rõ những trọng trách mới và to lớn trong việc đóng góp sức mình vào những nhiệm vụ chung của ngành. Đặc biệt trong năm 2020, ngành LĐ-TB&XH sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn, có tính “bản lề”. Chúng tôi xin cam kết nỗ lực và cố gắng hết mình cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ các đơn vị phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ mới được giao” - ông Nguyễn Văn Bình cho biết.

Nội dung &Video: Hoàng Mạnh. Ảnh: Chí Tâm, Trọng Giáp.