Tin tức về chủ đề "ẩm thực Việt Nam"

ẩm thực Việt Nam | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề ẩm thực Việt Nam.

Việt kiều về nước học mở quán nấu ăn

Việt kiều về nước học mở quán nấu ăn

(Dân trí) - Để có một đứa con tinh thần trên đất bạn, không ít Việt kiều mạnh dạn trở về quê hương học nấu ăn. Bởi hành trình mở một nhà hàng, quán ăn ở nước ngoài sẽ cần nhiều hơn việc từng có kinh nghiệm sinh sống ở đất nước đó.
Xem tiếp
Đầu bếp “vạn người mê” David Rocco đến Việt Nam

Đầu bếp “vạn người mê” David Rocco đến Việt Nam

(Dân trí) - Trong chuyến dừng chân khám phá ẩm thực Việt Nam, bếp trưởng lừng danh của seri truyền hình ẩm thực ăn khách David Rocco’s Dolce Vita sẽ chủ trì một bữa tiệc thượng lưu duy nhất tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 vào tối 11/6.
Xem tiếp
Những lãnh đạo nước ngoài “mê mẩn” ẩm thực bình dân Việt Nam

Những lãnh đạo nước ngoài “mê mẩn” ẩm thực bình dân Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều lãnh đạo cấp cao nước ngoài đã dành thời gian thưởng thức những món ăn và đồ uống bình dân của Việt Nam trong các chuyến công du tới dải đất hình chữ S.
Xem tiếp
Cuộc hội ngộ “lịch sử” của những đầu bếp tài hoa

Cuộc hội ngộ “lịch sử” của những đầu bếp tài hoa

(Dân trí) - Sở hữu nhà hàng danh giá đứng thứ 5 trong Top 50 nhà hàng tốt nhất hành tinh và được quốc tế công nhận là một trong những đầu bếp vĩ đại nhất thế giới nhưng Vua đầu bếp Australia Tetsuya Wakuda luôn giản dị, gần gũi và đặc biệt vô cùng yêu mến, ngưỡng mộ văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Xem tiếp
Những món ăn bán đầy vỉa hè Việt bất ngờ “nổi danh” trên báo Tây

Những món ăn bán đầy vỉa hè Việt bất ngờ “nổi danh” trên báo Tây

(Dân trí) - Ngoài phở và bún chả, nhiều món ăn ở Việt Nam như: bánh mỳ, bánh xèo, hủ tiếu… cũng được nhiều chuyên trang ẩm thực uy tín trên thế giới đánh giá là những món ăn đường phố có hương vị độc đáo, thơm ngon.
Xem tiếp
Món ăn Việt gây tranh cãi: Người tấm tắc khen ngon, người vội vã bỏ chạy

Món ăn Việt gây tranh cãi: Người tấm tắc khen ngon, người vội vã bỏ chạy

(Dân trí) - Dù được xem là món ăn đặc sản, được nhiều người ưa chuộng nhưng nậm pịa, thịt chuột, trứng vịt lộn, mắm tôm… là những món ăn khiến nhiều du khách phải bịt mũi, bỏ chạy khi lần đầu nếm thử.
Xem tiếp
Báo nước ngoài giới thiệu cá kho tộ Việt Nam nằm trong các món hải sản đáng để thử

Báo nước ngoài giới thiệu cá kho tộ Việt Nam nằm trong các món hải sản đáng để thử

(Dân trí) - Mới đây, trang Business Insider (Mỹ) có bài viết chia sẻ những món hải sản hấp dẫn trên thế giới, trong đó có món cá kho tộ của Việt Nam.
Xem tiếp
Sinh viên Việt ở ĐH APU tích cực quảng bá hình ảnh quê nhà tại Nhật Bản

Sinh viên Việt ở ĐH APU tích cực quảng bá hình ảnh quê nhà tại Nhật Bản

(Dân trí) - Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại ĐH APU (Nhật Bản) năm nay đã được tổ chức từ ngày 2 - 6/7 với một loạt hoạt động quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực phong phú và đặc sắc như Đêm Nhạc kịch, sự kiện Hội Làng, Diễu hành tập thể tại sân trường, sự kiện Hà Nội – Thăng Long, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, trò chơi dân gian....
Xem tiếp
Đầu bếp nổi tiếng Malaysia khẳng định Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được

Đầu bếp nổi tiếng Malaysia khẳng định Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được

(Dân trí) - “Tôi nghĩ ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi tự tin nói rằng các bạn Việt Nam nên tự hào vì các bạn đang sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được. Chẳng hạn như, tôi được thử qua nhiều nồng độ cay khác nhau từ các nguyên liệu khác nhau, và tất cả tôi đều rất thích” đầu bếp nổi tiếng người Malaysia - James Won chia sẻ.
Xem tiếp
“Bỏ túi” gia vị nấu các món ăn ngon & tiện

“Bỏ túi” gia vị nấu các món ăn ngon & tiện

(Dân trí) - Hòa theo nhịp sống năng động và hiện đại, gian bếp Việt ngày nay cũng có nhiều thay đổi với xu hướng tôn vinh sự tiện lợi trong nấu nướng và sự tinh tế trong ẩm thực. Các bà nội trợ ngày nay cũng thường xuyên “bỏ túi” những tip nấu ăn, cũng như gia vị đặc biệt hỗ trợ cho nấu nướng, để trong “nháy mắt” tạo nên những bữa cơm ngon đủ món kho – món canh – món chấm đậm đà.
Xem tiếp
Bí quyết tạo nên hương vị chua cay Việt

Bí quyết tạo nên hương vị chua cay Việt

Là một tín đồ của hương vị chua cay, tôi luôn tìm cơ hội để trải nghiệm ẩm thực trên từng hành trình. Khi đến xứ sở hoa anh đào, tôi đã thử cho thật nhiều mù tạt để chấm sushi, để vị cay nồng của cây washabi ấy sộc thẳng lên mũi, khiến tất cả các giác quan như dừng lại trong giây lát.
Xem tiếp
Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế hút hàng ngàn du khách vào thưởng thức

Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế hút hàng ngàn du khách vào thưởng thức

(Dân trí) - Tối 26/4 tại công viên Thương Bạc, TP Huế đã diễn ra khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018 với 80 gian hàng, thu hút hàng ngàn lượt người vào thưởng thức món ăn.
Xem tiếp
Khai mạc tuần lễ ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3

Khai mạc tuần lễ ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3

(Dân trí) - Tối 13/3, tại Vườn tượng An Hội, 12 đầu bếp danh tiếng toàn cầu đến từ 12 quốc gia trên thế giới bắt đầu so tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3/2018.
Xem tiếp
Lạ lẫm phong vị Âu trong thức quà Tết truyền thống

Lạ lẫm phong vị Âu trong thức quà Tết truyền thống

Lấy cảm hứng từ những đóa hoa xuân ngập tràn hương sắc, mới đây W-Gourmet đã cho ra mắt bộ sưu tập quà Tết 2018 mang tên “Florescent”.
Xem tiếp
Kỳ lạ 6 đặc sản trứ danh được làm từ “của quý” của động vật

Kỳ lạ 6 đặc sản trứ danh được làm từ “của quý” của động vật

(Dân trí) - Súp kê gà, bún pín bò, ngọc dương dê… không chỉ là những món ăn bổ dưỡng mà còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng, khó lẫn.
Xem tiếp
Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa – Về Việt Nam như “Cá gặp nước”

Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa – Về Việt Nam như “Cá gặp nước”

4 năm sau khi trở thành Vua Đầu Bếp, cũng là khoảng thời gian Ngô Thanh Hòa quyết định từ Úc về Việt Nam để sống gần gia đình và bắt đầu sự nghiệp ẩm thực. Hỏi anh khác gì so với 4 năm trước, anh bảo khoảng thời gian vừa qua ở Việt Nam như “cá gặp nước” vậy.
Xem tiếp
Vị ngọt trong căn bếp Việt

Vị ngọt trong căn bếp Việt

Người xưa tin quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc của vạn vật. Trong ẩm thực cũng thế, Đông Y cho rằng, ngũ vị tương ứng với ngũ hành: kim tương ứng với cay, mộc tương ứng với chua, thủy tương ứng với mặn, hỏa tương ứng với đắng và thổ tương ứng với ngọt, và nếu cân bằng được ngũ vị thì cơ thể khỏe mạnh.
Xem tiếp
Tổ chức ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

Tổ chức ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

(Dân trí) - Nhằm tăng cường thiết lập mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa TP Hội An (Việt Nam) và TP Andong (Hàn Quốc); Hội An sẽ phối hợp với Andong và Tổ chức văn hóa và nghệ thuật mặt nạ quốc tế (IMACO) tổ chức sự kiện “Ngày văn hóa Andong tại Hội An” từ ngày 14-16/11/2017.
Xem tiếp
Biến di sản văn hóa ẩm thực thành "tài sản quốc gia"

Biến di sản văn hóa ẩm thực thành "tài sản quốc gia"

Với phương châm biến di sản văn hóa ẩm thực thành tài sản quốc gia, không để nó thành di tích rồi phế tích, ông Nguyễn Quốc Kỳ, TGĐ Vietravel, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã nêu lên những giải pháp mang lại giá trị cho ẩm thực Việt.
Xem tiếp
Sức hút của ẩm thực Việt trên quê hương của Kim tự tháp

Sức hút của ẩm thực Việt trên quê hương của Kim tự tháp

Tọa lạc trên một khu phố khá sầm uất ở khu ngoại giao đoàn thuộc quận Maadi, thủ đô Cairo, Ai Cập, nhà hàng ẩm thực Việt mang tên “Hồ Chí” là một địa chỉ mới hấp dẫn các thực khách đam mê hương vị đồ ăn Việt không chỉ đối với người Ai Cập mà còn cả người châu Á, châu Âu, châu Mỹ.
Xem tiếp