Thưởng thức chùm nhạc giao hưởng “đồ sộ” của G.Mahler

(Dân trí) - Dự án được coi là đồ sộ nhất của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam - Mahler Cycle (chùm nhạc của G.Mahler) hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội và 100 ngày mất của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức G. Mahler.

Toàn bộ chương trình do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng đến từ Nhật Bản Tesuji Honna. Chùm nhạc bao gồm 10 bản giao hưởng nổi tiếng nhất của ông sẽ được biểu diễn từ nay đến năm 2011, trong đó bản số 4 và số 8 sẽ có sự tham gia của dàn hợp xướng 1000 người.

Vào ngày 22- 23/9 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ trình diễn bản giao hưởng số 3 của G.Mahler với sự tham gia của ca sĩ Anna Einarson đến từ Thụy Điển, Dàn hợp xướng nữ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn hợp xướng con trai của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Đây là bản giao hưởng dài 105 phút, trong đó riêng chương 1 kéo dài hơn 30 phút và như một tác phẩm hoàn chỉnh. Số nhạc công tham gia đêm nhạc cũng xấp xỉ 120 người.

Đặc biệt, trong dự án “Mahler Cycle”, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã lên kế hoạch công diễn bản giao hưởng số 8 - kiệt tác đồ sộ nhất, khó nhất của Mahler đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội.

N.H

Đang được quan tâm