Rockstorm - Cơ hội khẳng định chất những ban nhạc rock

Được Mobifone khởi xướng cuối năm 2007, Rockstorm nhanh chóng định vị là sân chơi của rất nhiều các ban nhạc rock Bắc-Trung-Nam, những rockband mà tên tuổi đã được biết đến như: Thủy Triều Đỏ, Microwave, Bão Biển... và cả những ban nhạc chưa từng gọi tên như: Âu Lạc, Đam San, Thành phố Xanh...

Theo Trần Lập - đạo diễn của rocktour lớn nhất Việt Nam này, cơ hội dành cho các ban nhạc rất đơn giản, họ sẽ là những ban nhạc xuất sắc trong nhiều show nhỏ và trung bình trong năm, họ để lại ấn tượng sắc nét với giới chuyên môn, nhà tổ chức và khán giả. Từ cuối năm 2008 đến nay, sự trở lại của Rockstorm qua 10 tỉnh thành là một sự kiện đáng nhớ của làng giải trí Việt nói chung và các rocker, rockband nói riêng. Rockstorm trở lại theo đúng lời cam kết sẽ là sân chơi chất lượng để các ban nhạc trẻ được thể hiện và khẳng định “đẳng cấp” của mình.

 

Xuất hiện ngay từ chương trình đầu tiên, Ngũ Cung là ban nhạc rock đang được chú ý hiện nay, định hướng rõ dòng nhạc là Progressive và Hard rock để phát triển “thương hiệu”. Có thể nói, Ngũ Cung là ban nhạc rock thành công nhất trong năm 2008. Mang đầy cảm hứng sáng tạo, những chàng trai trẻ đã khai thác tối đa đề tài về con người, đời sống vùng cao với nhiều phong tục tập quán để phát triển, rock hóa. Bởi vậy, các sáng tác của Ngũ Cung mang âm hưởng rất lạ và luôn đưa lại sự hưng phấn mới mẻ cho hàng ngàn khán giả Rockstorm.

 

Những hạt cát nhỏ bé nhưng khi liên kết với nhau lại tạo nên sức mạnh khó tin, đó chính là sự tự tôn để Cát – tiền thân của Thánh Giá Đỏ tự tin đi tiếp con đường của mình. Với những ca khúc mang âm hưởng ballad, khi xuất hiện trước khán giả, Cát luôn tạo cho mình một sự mới mẻ và đang ngày càng thể hiện khả năng khuấy động của mình. Thủ lĩnh Hoàng Lân - tay chèo vững lái của nhóm, tâm sự, đối với anh rock luôn tạo nên cảm hứng mãnh liệt trong cuộc sống. Đặc biệt với sự trợ giúp của rocker nổi tiếng nhất Việt Nam - Trần Lập, Cát hoàn toàn tự tin bước đi vững chắc trên con đường rock của mình.

 

Không quá khi dành tặng những lời khen đặc biệt cho Titanium - ban nhạc trẻ của TP. Hồ Chí Minh đang được khán giả vô cùng yêu mến hiện nay. Titanium gây ấn tượng từ Cường “em” - ca sỹ bốc lửa nhất với mái tóc dài nhất trong các ban nhạc rock hiện nay. Titanium chính là đại diện tiêu biểu nhất của dòng nhạc Thrash Metal. Giấc mơ mang tên “Con đường rock” đã kết nối năm nhân tố với năm cá tính khác nhau, họ tự nhận mình như có duyên nợ với nhạc rock, chính vì thế mà một thành viên trong nhóm đã bộc bạch: “Rock không phô trương, không hào hoa, nó thể hiện chính con người của mình rất mộc và rất thật!”. Bởi vậy, như bản năng, bất cứ khi nào đứng trên sân khấu, Titanium cũng đều bùng cháy mạnh mẽ làm “quay cuồng” hàng nghìn những tín đồ rock. Theo dòng nhạc không quá khó nghe, Titanium đang khẳng định đường đi đúng hướng của mình. Để khẳng định dấu ấn, album đầu tay với tên gọi “Nhìn” sẽ trình làng trong thời gian sớm bằng niềm lạc quan và ước mơ của mình.

 

Chăm chỉ luyện tập, nỗ lực tìm tòi sáng tạo - đó chính là sức bật của các ban nhạc trẻ đang trên con đường khẳng định mình. Chắc chắn sân khấu Rockstorm sẽ còn xuất hiện nhiều ban nhạc trẻ đầy tiềm năng với những màu sắc mới, âm hưởng mới của Rock Việt.

 

Tuấn Đạt