Những kiều nữ rock đẹp, hấp dẫn và cuồng nhiệt!

Những cô gái trẻ trung, nữ tính ở đời thường, nhưng dưới ánh đèn sân khấu với thể loại rock, họ trở nên rất cá tính, rạng ngời hơn bao giờ hết, mỗi bước nhảy hay động tác của họ hấp dẫn hàng ngàn khán giả.

Trên thế giới không thể không nhắc đến những nữ rocker gợi cảm, cá tính như: Shirley Manson của ban nhạc Garbage, cô nàng teenage Avril Lavigne, “cô nàng ngổ ngáo” Brody Dalle, Amy Lee của Evanescence, Idol của Mỹ Kelly Clarkson, cô nàng sexy Pink... Ở VN điều này khá hiếm hoi khi chỉ có 2 ban nhạc toàn nữ là Lazzy Dolls (SG) và Golem (HN), những cô gái cuồng nhiệt trên sân khấu có tinh thần rock như: Minh Thư, Phương Thanh, Lưu Hương Giang, Thái Thùy Linh, Tina Tình...
 
Những kiều nữ rock đẹp, hấp dẫn và cuồng nhiệt! - 1
 
Theo đuổi một loại nhạc cần có sức khỏe tốt, có những tiết tấu nhanh không phải là con đường đi bằng phẳng cho những ban nhạc rock nữ. Song niềm đam mê rock chính là nghị lực của những cô gái vốn bị “đóng đinh” vào định kiến “chân yếu tay mềm”. “Khi đã yêu và chơi nhạc thì không phân biệt nam hay nữ, sự cuồng nhiệt có thể nói là như nhau. Đối với tôi, từng bước lên sân khấu rock và chơi hết mình, xung quanh chỉ là bộ trống, làm sao có thể làm chủ được nó. Khi sự ngạc nhiên của khán giả đi qua, lúc này là thời điểm ấn tượng về hình ảnh ban nhạc hay một người nghệ sỹ được hình thành và sẽ rất sâu sắc bởi đây là ấn tượng đầu tiên”, Minh Ngọc - tay trống cũ của Lazee Dolls chia sẻ.
 
Hồng Long - tay chơi ảnh có tiếng của đất Hà thành, rất thích chụp hình những nữ rocker, bởi trong sự mạnh mẽ của rock vẫn có sự mềm mại, dịu dàng của phái đẹp!

Khi nhắc đến rocker, đập ngay vào suy nghĩ người ta là một phong cách bụi phủi, hầm hố, náo nhiệt, nhưng đối với nữ rocker ngoài vẻ máu lửa trên sân khấu thì bình thường họ là những cô gái đẹp, nữ tính và hấp dẫn. Một nữ rocker đã tâm sự: “Chính nhạc rock đã che đi cái vẻ bề ngoài yếu đuối của tôi và tôi muốn chơi thứ nhạc này mà nhiều người nghĩ nó chỉ dành cho nam giới. Âm nhạc là không khoảng cách, chính âm nhạc giúp tôi từ một người nhút nhát giờ đã tự tin trong cuộc sống và công việc hơn rất nhiều.

Giờ tôi đã nhiều bạn hơn, nhiều mối quan hệ cũng là do âm nhạc gắn kết”. Rock không chỉ dành cho nam giới, rock còn là niềm đam mê của rất nhiều cô gái. Theo Mobifone - BTC tour rock lớn nhất hiện nay “Rockstorm”, BTC không kỳ vọng Rockstorm sẽ là nơi khẳng định con đường rock của các ca sĩ nữ, nhưng mong muốn sẽ tạo cơ hội để những nữ ca sĩ đầy chất rock được thể hiện hết mình trong không khí sôi động của hàng ngàn khán giả mà chỉ có cộng đồng rockfans mới có thể mang lại.

“Cơn bão rock” tại sân Hàng Đẫy vừa qua, khán giả đã chứng kiến một “bà mẹ” Phương Thanh bốc lửa cùng với ban nhạc Da Vàng. Ca sỹ Phương Thanh đã từng tâm sự, chị rất yêu thích rock bởi nó mạnh mẽ như chính con người, tính cách của chị, nhưng có lẽ đứng trên một sân khấu rock thực thụ của Rockstorm chị mới có thể bùng nổ được như thế.

Rockstorm vừa chuyển hướng lên Thái Nguyên và được những người yêu nhạc tại thành phố gang thép đón chào nồng nhiệt. Đúng như tên gọi “Sự trở lại”, Minh Thư với biệt danh “Kiều nữ Alternative rock” đã từng xuất hiện trong Rock Storm tại Hà Nội cuối năm 2007 thì năm nay với một khí thế và diện mạo mới Minh Thư đã hút hồn hàng ngàn rockfans tại SVĐ Thái Nguyên. Tại chương trình Hải Phòng ngày 19/12 tới đây, nhân tố nữ của Rockstorm chính là cô nàng Lưu Hương Giang vốn rất nổi tiếng với “Thu tình yêu”. Chặng đường Rockstorm còn dài, hãy chờ đợi những nữ rocker – những ẩn số của chương trình sẽ mang lại vẻ tươi mới cho Rockstorm như thế nào.