Nhật Sơn: “Không làm những gì vượt quá khả năng của mình”

Dân trí Nhật Sơn là một cái tên lạ trong làng nhạc Việt, nhưng đó là nghệ danh mới của ca sỹ ”nhí” Cảnh Sơn đã đi hát gần 15 năm, lưu diễn từ Nam ra Bắc. Sau một thời gian gián đoạn, ngày 20/01/07, Nhật Sơn sẽ chính thức trở lại bằng live show “Tôi vẫn hát” tại CLB Nguyễn Du.

Chào Nhật Sơn. Rất nhiều khán giả tò mò trước một ca sỹ trẻ chưa hề biết tên?

 

Mình tên thật là Vũ Minh Sơn, đi hát từ năm 6 tuổi, hoạt động xuyên suốt đến năm 14 tuổi, lấy nghệ danh là Cảnh Sơn, khi trưởng thành thì muốn có một sự thay đổi khác nên lấy nghệ danh mới là Nhật Sơn để đánh dấu một bước trưởng thành hơn, không còn là một cậu bé hát nữa.

 

Nếu tính đến nay thì thời gian đứng trên sân khấu đã gần 15 năm rồi, trong khoảng thời gian trưởng thành Sơn đã mất 4 năm nghỉ hát vì bị vỡ giọng, sau đó thì Sơn bắt đầu đi học luyện thanh để chuẩn bị cho con đường ca hát chuyên nghiệp.

 

Sau 4, 5 năm đi hát chuyên nghiệp trở lại thì Sơn quyết định cho ra mắt album đầu tay “Tôi vẫn hát”  như một lời nhắn nhủ với khán giả là niềm đam mê ca hát của Sơn chưa bao giờ dừng lại.

 

Vì sao đến thời điểm này Nhật Sơn mới quyết định cho ra mắt album đầu tay ?

 

Từ giai đoạn chuyển tiếp của một cậu bé hát đến khi trưởng thành là một sự thay đổi lớn và rất quan trọng nên Sơn cần có thời gian để chuẩn bị và học hỏi, sau một thời gian hòa nhập với thị trường âm nhạc thì Sơn cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để Sơn bắt đầu khởi động trở lại con đường ca hát của mình.

 

Trước thời buổi ca sỹ trẻ nhiều đến nỗi không nhớ hết tên, thì với sự trở lại này Nhật Sơn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều áp lực?

 

Sơn nghĩ không riêng gì Sơn mà tất cả các bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp một công việc thì luôn chịu nhiều áp lực, “vạn sự khởi đầu nan” mà. Riêng bản thân Sơn với niềm đam mê ca hát thì những khó khăn và áp lực ban đầu Sơn sẽ xem như những bài học, để từ đó rút kinh nghiệm cho sau này.

 

Làm thế nào để cái tên Nhật Sơn có thể cạnh tranh và đứng vững trên sân khấu trong thời gian tới?

 

Cũng như các bạn đồng nghiệp khác, Sơn hết sức cố gắng nổ lực, làm việc bằng cả cái tâm, Sơn không nghĩ mình sẽ cạnh tranh với một ai, mà trên hết Sơn muốn mình phải vượt qua chính bản thân là Sơn cảm thấy đã hài lòng rồi. Khi bắt đầu bước vào cuộc chơi chuyên nghiệp Sơn luôn ý thức mình phải làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn.

 

Vậy thì Sơn sẽ chọn cho mình phong cách âm nhạc như  thế nào?

 

Hiện tại thì dòng nhạc mà Sơn theo đuổi là ballad, những ca khúc mang tính tự sự, có chút thơ ở trong đó, nhưng bên cạnh đó Sơn cũng thử nghiệm dòng nhạc R&B, techno, Sơn sẽ chờ hiệu ứng của khán giả khi album đầu tay ra mắt, chính khán giả sẽ quyết định Sơn nên đeo đuổi dòng nhạc nào.

 

Nhật Sơn có cảm thấy liều lĩnh không khi là một ca sỹ chưa có tên tuổi mà lại dám tổ chức live show?

 

Sơn dùng hai chữ live show trong đêm diễn của mình vì đây là một show Sơn sẽ hát “sống” với ban nhạc hoàn toàn, Sơn dùng cái từ “Live show” như chính cái nghĩa đen của nó, Sơn không làm cái gì to lớn vượt quá khả năng của mình, cũng như những gì mà mình chưa đạt tới.

 

Sơn có thể nói cụ thể hơn về live show đầu tiên của mình?

 

Live show “Tôi vẫn hát” sẽ là một liên kết giữa quá khứ hát, hiện tại hát và tương lai hát của Sơn và đạo diễn Lâm Lê Dũng sẽ là người liên kết lại những chuỗi thời gian này. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của các ca sỹ đàn anh và bạn bè như : Quang Linh, Duy Phương, Như Ý, nhóm La Thăng… Điều đặc biệt là chương trình của Sơn sẽ hoàn toàn miễn phí, vé của chương trình sẽ được phát hành trước ba ngày, ưu tiên cho những khán giả là học sinh, sinh viên.

 

Cám ơn Nhật Sơn về cuộc trò chuyện này.

 

Trung Thành