Ngũ Cung kể câu chuyện có thật trong mỗi bài hát nhân dịp 10 năm tuổi

Dân trí Tháng 10 năm nay ban nhạc Ngũ Cung tròn 10 tuổi. Trong ngày cuối cùng của tháng 10 này Ngũ Cung sẽ tổ chức một chương trình liveshow kỉ niệm sinh nhật của mình diễn ra vào 20h tại sân khấu V-Music.

Đây sẽ là liveshow độc đáo nhất từ trước đến nay của ban nhạc với tất cả các bài hát đều được trình diễn theo phong cách Acoustic. Các ca khúc sẽ được phối lại để phù hợp với không gian âm nhạc “rất chất” V-Music.

Liveshow kỷ niệm 10 năm sẽ không thể thiếu những ca khúc làm nên tên tuổi của Ngũ Cung như: Nụ hôn trên đỉnh Fanxipan, Cướp vợ: Tục lệ người H’Mông hay Cao nguyên đá… Ngoài ra, Ngũ Cung cũng sẽ trình diễn các ca khúc mới dự kiến sẽ xuất hiện trong album Vol3 sắp tới. Và không thể thiếu một bài hát mới nhất chưa từng công bố với chủ đề và âm hưởng núi rừng Tây Bắc đã làm nên đặc trưng của Ngũ Cung suốt 10 năm qua.

Các thành viên của ban nhạc Ngũ Cung.
Các thành viên của ban nhạc Ngũ Cung.

Không tổ chức nhiều liveshow nhưng tâm huyết của Ngũ Cung dành cho mỗi đêm nhạc, cho mỗi ca từ, giai điệu không hề ít. Đó là lý do mỗi ca khúc mà Thắng “nháy” (thành viên sáng tác chính của band) đặt bút không chỉ kĩ lưỡng về âm nhạc mà còn được chỉn chu trong nội dung.

Một điều thú vị là phần lớn các ca khúc này đều được truyền cảm hứng và cố vấn từ sự trải nghiệm của nhạc sĩ Trần Tuấn Long - ông nội của Thắng. Khán giả theo dõi liveshow kỉ niệm 10 năm của Ngũ Cung sẽ được lắng nghe những câu chuyện có thật trong mỗi bài hát từ chính nhân vật đặc biệt này.

Người yêu nhạc rock biết đến ban nhạc Ngũ Cung sau chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Rock Your Passion năm 2007. Sau cuộc thi, Ngũ Cung đã trở thành một hiện tượng với màu sắc âm nhạc Rock pha âm hưởng nhạc dân tộc Tây Bắc.

Ngũ Cung đã trở thành một hiện tượng với màu sắc âm nhạc Rock pha âm hưởng nhạc dân tộc Tây Bắc.
Ngũ Cung đã trở thành một hiện tượng với màu sắc âm nhạc Rock pha âm hưởng nhạc dân tộc Tây Bắc.

Với chất liệu đặc biệt này, ban nhạc Ngũ Cung đã mang đến nhiều tác phẩm âm nhạc như: Cướp vợ - tục lệ người H’Mông, Nỗi đau, Cao nguyên đá, Linh tinh tình phộc… và dành được tình cảm yêu mến của khán giả yêu Rock.

Ban nhạc hiện có 5 thành viên gồm: Phạm Nhật Minh (trống), Đỗ Hoàng Hiệp (ca sĩ chính), Trần Thắng (Thắng “nháy” - guitar chính, sáng tác), Nguyễn Tuấn (Tuấn “mặt ma” - Bass, Acoustic Guitar), Phonexay Alousavath (Koung - Bass).

Hà Tùng Long