Món quà đầu xuân của ca sĩ nhí Minh Tiến

(Dân trí) - Sau thành công của album “Em hát Đô rê mi” (Nắng sân trường), cậu bé rock Minh Tiến tiếp tục “trình làng” album “Em là công an tí hon” như một món quà dành cho các bạn nhỏ nhân dịp đầu xuân.

VDC Em là công an tí hon gồm 10 bài hát của Minh Tiến do Trung tâm Nghe nhìn Hồ Gươm phát hành. Đó là những ca khúc thiếu nhi đặc sắc, trong đó có một số bài mới lần đầu tiên được giới thiệu như: Dế trũi, dế mèn, Đôrêmon, Ếch nằm đáy giếng. Và các ca khúc được các bạn nhỏ rất yêu thích như: Em là công an tí hon, Tý sún, Ba em là công nhân lái xe, con còng con cua, cưỡi ngựa tre.

Các bài hát do Minh Tiến thể hiện được ca sĩ Hoài Phương (Nhà hát Tuổi trẻ) - người chuyên tổ chức các chương trình biểu diễn cho các cháu thiếu nhi trực tiếp hướng dẫn. Phần phối khí được đảm nhận bởi nhạc sĩ Đức Thiện (Nhạc viện Hà Nội), Hồng Kiên, Minh Tới, Tuấn Nghĩa. Phần quay hình được thực hiện bởi đạo diễn Duy Anh - người đã thực hiện các video clip của các ca sĩ như Minh Quân, Phương Thanh và ca sĩ nhí Vân Anh…

Chương trình hấp dẫn hơn với sự góp mặt của 2 bạn gái: Quỳnh Châu, 14 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS Trưng Nhị. Cô bé từng đoạt Giải Nhất Tiếng hát dân ca TP. Hà Nội năm 2007; Huy chương Bạc tiếng hát Họa Mi năm 2007… Bạn gái thứ 2 nhỏ tuổi hơn - Hồng Nhật. Cô bé 7 tuổi, hiện đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Họa Mi. Trong album này, Hồng Nhật giới thiệu hai bài hát Họ nhà kỳ nhôngTết à! Tết ơi.
 
Món quà đầu xuân của ca sĩ nhí Minh Tiến - 1

Hình ảnh trong album "Em là công an tí hon"

 

Cảnh quay trong VCD cũng được đánh giá đẹp, sinh động, được thực hiện tại các công viên lớn của Hà Nội: làng hoa Nhật Tân, trên đường phố Trung tâm Thủ đô, khu du lịch Thác Đa (Hà Tây)…

Được biết, ca sĩ nhí Minh Tiến không phải là con nhà nòi về nghệ thuật. Cậu sinh năm 1998, hiện là học sinh lớp 4A trường THCS Bế Văn Đàn. Tiến đi hát từ năm 4 tuổi. Năm 4 tuổi rưỡi, cậu đã tham gia cuộc thi Tiếng hát Học sinh, giáo viên TP. Hà Nội  và đoạt giải xuất sắc với bài hát  Tập đếm. Năm 2003, Tiến tiếp tục dự thi  Tiếng hát dân ca và đã đoạt giải 3 với bài hát Lý kéo chài.

Năm 2006, Minh Tiến được cô giáo Lan Phương, Nhà văn hóa Ba Đình cử đi dự thi chương trình ''Mừng tuổi đầu năm'' và đã lọt vào top 5 của ba miền và giành giải thưởng Phong cách ấn tượng nhất với bài hát Rock… Cũng như bao cậu bé khác, Tiến thích chơi Lego, xem hoạt hình, yêu động vật. Ước mơ “chính chắn” của Tiến là sau này trở thành ca sĩ nhạc rock nổi tiếng.

N.H

Đang được quan tâm