Khi người già cất tiếng hát

(Dân trí) - Ngày 17/10 tới Phú Yên sẽ đăng cai tổ chức chương trình Sao Mai điểm hẹn, nhưng trước khi chào đón “dàn sao” chuyên nghiệp, người dân TP.Tuy Hòa đã có một đêm ca nhạc vô cùng độc đáo, bởi hầu hết các thi sinh đã lên chức ông, chức bà.

Dù đã ở tuổi 50, 60, thậm chí là đã ở tuổi “cổ lai hi” nhưng khi đứng trên sân khấu và cất giọng hát thì cũng bỏng cháy như ai. Đó là những thí sinh đặc biệt trong đêm chung kết cuộc thi âm nhạc Hương mùa thu do Đài Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên tổ chức.

 

Đêm chung kết Hương mùa thu gồm có 15 thí sinh xuất sắc, được tuyển chọn từ hơn 200 thí sinh ở vòng sơ khảo. Để công bằng, Ban giám khảo đã phân chia các thí sinh thành nhóm tuổi: từ 61 tuổi trở lên (có 4 thí sinh), từ 51 – 61 tuổi (có 5 thí sinh) và nhóm từ 41 – 51 tuổi (có 6 thí sinh).
 
Khi người già cất tiếng hát - 1

Niềm vui của những người giành giải nhất

 

Các thí sinh tham gia cuộc thi Hương mùa thu đều đã cao tuổi nên các ca khúc chọn dự thi chủ yếu là các bài hát cách mạng, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những bài hát trữ tình, như: Sầu cố đô, Mở lòng người đi, Chiếc áo bà ba, Cung đàn mùa xuân, Đất nước…

 

Hầu hết những người tham gia đều với mục đích vui là chính, thể hiện tinh thần vui vẻ, yêu đời, sống có ích của người cao tuổi. Tuy nhiên cũng không hiếm những cụ muốn giành giải cao để về “khoe con cháu”.

 

Mặc dù là cuộc thi không chuyên nhưng không vì thế mà cuộc thi thiếu chất lượng nghệ thuật. Thậm chí chính sự mộc mạc, giản dị trong cách thể hiện các ca khúc lại mang đến sự thú vị cho người xem.

 

Khánh Hằng - Thành Chung

Đang được quan tâm