Thứ ba, 06/03/2012 - 12:03

Đắm mình với Tiếng hót từ bụi mận gai của Phương Linh và Khánh Du

Dân trí

Không gian âm nhạc số 11 với chủ đề Tiếng hót từ bụi mận gai giới thiệu hai giọng ca nữ đẹp của hai thế hệ, Khánh Du và Phương Linh. Chương trình là một phong vị âm nhạc riêng trong mùa âm nhạc tháng 3 dành tặng những người phụ nữ...

Khánh Du - giọng ca phòng trà số một từng được coi là một phát hiện thành công nhất vào những năm 90 - giai đoạn vàng của nhạc nhẹ Việt Nam.
 
Ở Khánh Du, pha trộn giữa sự hoài cổ với nét hiện đại đẳng cấp của những giọng ca quốc tế. Chị hát bằng một trái tim yếu đuối (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) những bản tình ca đẹp đẽ mang hơi hướng nhạc Mỹ. Bởi vậy, không chỉ thành công với nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Nguyễn Ánh 9... Khánh Du còn thành công với cả nhạc trẻ của các tác giả Bảo Chấn, Quốc Bảo, Phương Uyên, Đức Trí... Và tất nhiên, xa Việt Nam đã nhiều năm, trở về lần này, Khánh Du sẽ mang theo tất cả những dấu ấn âm nhạc một thời đó, cùng với những bản tình ca quốc tế... 
 
Đắm mình với Tiếng hót từ bụi mận gai của Phương Linh và Khánh Du
Khánh Du

 

Phương Linh - giọng hát truyền cảm và ngọt ngào được đánh giá rất tốt trong thế hệ kế thừa của nhạc nhẹ Việt Nam. Phương Linh hát lạnh nhưng đầy nữ tính và duyên dáng. Sự quyến rũ của Phương Linh không chỉ đến từ vẻ bề ngoài mà đến trực tiếp từ cách xử lý bài hát rất riêng và giọng ca ngọt dần tan chảy như một viên kem. 

 

Do vậy, Khánh Du và Phương Linh sẽ là một sự kết hợp bất ngờ. Hai tiếng hót đầy khao khát thiện mỹ sẽ thể hiện những bài tình ca xuyên thời gian. Họ sẽ không chỉ truyền tải tình yêu trong âm nhạc, mà còn đem đến với người nghe những khát vọng vươn lên trong cuộc sống và nghệ thuật bằng chính tài năng và giọng ca của mình. 
 
Đắm mình với Tiếng hót từ bụi mận gai của Phương Linh và Khánh Du
Phương Linh

 

Tiếng hót từ bụi mận gai sẽ là một phong vị âm nhạc riêng biệt trong mùa âm nhạc tháng 3 khi tất cả chúng ta đều đang nghĩ về những người phụ nữ của đời mình... Nghĩ về tình yêu, nghĩ đến tác phẩm văn chương kinh điển của Colleen McCulough và lắng nghe Tiếng hót từ bụi mận gai.

 

Trong chương trình Tiếng hót từ bụi mận gai, nhạc sĩ Thanh Phương sẽ tiếp tục là đạo diễn âm nhạc của chương trình bên cạnh đạo diễn Việt Tú và giám đốc chương trình Chu Minh Vũ. Phần âm nhạc đã được điều chỉnh theo phong cách unplugged, tuyệt đối không có nhạc cụ điện tử trong dàn nhạc.

 

Chương trình Không gian âm nhạc số 9 với chủ đề Tiếng hót từ bụi mận gai sẽ diễn ra vào ngày 24- 25/3 tới tại Hà Nội.

 

PV