Truyện tranh “Những nàng tiên trên cây màu nhiệm” ăn theo “Avatar”?

Dân trí Tạo hình của các nhân vật trong truyện tranh “Những nàng tiên trên cây màu nhiệm” khiến nhiều người nghĩ bộ truyện đang “ăn theo” sự nổi tiếng của phim bom tấn - Avatar.

Trong bộ truyện tranh Những nàng tiên trên cây màu nhiệm, tạo hình của các nhân vật đều có gương mặt xanh tím và những cái tai dài. Cách tạo hình nhân vật của truyện khiến độc giả ngay lập tức nhớ đến những nhân vật trong bộ phim nổi tiếng Avatar. 

Theo nhà xuất bản, Những nàng tiên trên cây màu nhiệm là cuốn truyện tranh nổi tiếng có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Tạo hình của các nhân vật được vẽ qua lối vẽ manga hiếm thấy ở Việt Nam từ trước tới giờ. Đây không phải là cách vẽ vi tính như những truyện tranh manga Nhật Bản, lối vẽ manga của Những nàng tiên trên cây màu nhiệm như những bức họa vẽ bằng tay bay bổng, uyển chuyển. Nhà xuất bản tin rằng, khi ngắm những trang sách của bộ truyện tranh Những nàng tiên trên cây màu nhiệm, độc giả nhí có thể thấy được sự sống động trên từng ngọn cỏ, cành cây, và cả những ánh mắt đầy xúc cảm của các nàng tiên.  
 Ở Việt Nam đã có những họa sỹ bắt đầu vẽ theo lối vẽ manga sống động như thế này. Những nàng tiên trên cây màu nhiệm đã được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Cuốn sách nói về cuộc đấu tranh giữa cái ác và cái thiện trong thế giới những nàng tiên xinh đẹp sống trên cây màu nhiệm. Trải qua 4 mùa xuân-hạ-thu-đông, sự đấu tranh giữa cái thiện và ác diễn ra quyết liệt. Cuối cùng, cái thiện chiến thắng, cuộc sống lại tươi đẹp diễn ra trên những cây màu nhiệm… 

Cuốn sách với lối vẽ manga lạ sẽ mang đến một cấp độ thưởng thức truyện tranh mới cho những ai yêu thích đọc truyện tranh. 

My Lan