Thứ Năm, 11/04/2013 - 09:52

Trứng gà rán lá mơ

(Dân trí) - Đã từ lâu dân gian đã dùng bài thuốc trứng gà xào với lá mơ để chữa bệnh kiết lỵ, hay hấp cách thuỷ làm món ăn bổ dưỡng cho bà bầu.

Trứng gà chứa các yếu tố vi lượng quan trọng, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra trứng gà còn cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao. Có nhiều vitamin A, D, vitamin B, chất béo ...
 
Trứng gà rán lá mơ
 

Lá mơ còn có các tên khác như: dây mơ lông, mơ tam thể. Theo Đông y, lá mơ có vị hơi đắng, hơi mặn, tính mát tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn và chữa các bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu nghiệm.

 

Với người bình thường thì trứng gà rán cùng lá mơ sẽ là món ăn dân giã thơm ngon mà không hề bị khô sáp.

 

Lá mơ rửa sạch để thật ráo nước, thái nhỏ vụn cho vào bát, đập trứng gà vào  rắc chút bột canh rồi trộn đều lên. Vì lá mơ có vị hơi mặn bạn nên cho ít muối thôi. Và gần nấu hãy trộn trứng với lá mơ, khi trộn cũng không nên đảo nhiều tránh ra nhiều nước khó nấu.

 

Cho chút dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ hỗn hợp đã trộn vào, san đều. Đậy vung lại, để lửa nhỏ. Khoảng vài phút thì mở vung ra, lật mặt trên xuống dưới cho chín đều. Đợi thêm vài phút nữa thì được.

 

Trứng gà rán lá mơ có mùi thơm quyến rũ, vị hơi đắng nhưng thanh, ngon, bổ và đặc biệt chế biến thì rất nhanh!

 

Xuyến Chi