Triển lãm tranh nghệ thuật đương đại của họa sĩ Hà Nội tại Đà Nẵng

Dân trí Tối 3/9, một cuộc triển lãm tranh của 5 họa sĩ đến từ Hà Nội với chủ đề “Nghệ thuật đương đại Hà Nội” đã ra mắt những người yêu hội họa tại TP Đà Nẵng.

Triển lãm giới thiệu 23 bức tranh của các tác giả từ phòng tranh Small Space trên chất liệu sơn dầu và sơn mài giới thiệu về đồng quê và con người Hà Nội để những người yêu hội họa tại Đà Nẵng hiểu rõ về phong trào hội họa của những họa sĩ đến từ Hà Nội.

 

Đây là lần đầu tiên, một gallery từ Hà Nội đem tranh triển lãm tại Đà Nẵng để “khuấy động” phong trào hội họa có vẻ “trầm lắng” ở TP Đà Nẵng. Mặc khác, đây cũng là một hoạt động chào mừng của những tầng lớp hội họa Hà Nội hướng đến đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Ngoài ra, qua cuộc triển lãm này các họa sĩ của Hà Nội cũng muốn giao lưu, gặp gỡ giới họa sĩ Đà Nẵng để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, đồng thời đây cũng là khởi đầu của những buổi giao lưu gặp gỡ sau này của các tầng lớp hội họa của hai thành phố và sẽ có nhiều buổi giao lưu gặp gỡ khác để phục vụ công chúng Đà Nẵng.

 

Triển lãm diễn ra tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, mở cửa đến hết ngày 5/9.
 


Một số bức tranh của các họa sĩ được trưng bày tại buổi triển lãm.

 

Công Bính