Tâm lý phụ nữ với Sắc màu phái đẹp

Gần 10 năm xuất hiện trên các kênh truyền hình Việt Nam, thể loại phim sitcom đã mang đến nhiều trải nghiệm, cảm xúc cho khán giả xem truyền hình bởi những nội dung rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày từ công sở, học đường hay mối quan hệ gia đình...

Với độ dài mỗi tập ngắn (từ 5-10 phút cho từng tập), ưu thế của loại phim sitcom (situation comedy - tạm dịch là hài tình huống)  thực chất rất thích hợp cho xã hội hiện đại có quỹ thời gian eo hẹp để xem phim dài, phim truyền hình nhiều tập như trước kia. Có thể nói trong tương lai, phim tình huống ngắn vẫn là một hướng đi hợp lý và đúng đắn cho sự thăng hoa của mảng truyền hình bởi nó phù hợp với cuộc sống gấp gáp, bộn bề bởi tính giải trí cao, dí dỏm và dễ nhớ.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều nhà sản xuất vẫn mạnh dạn đầu tư vào thể loại phim sitcom bằng nhiều dự án chất lượng, tạo sự khác biệt như Bộ tứ 10A8, Những phóng viên vui nhộn và gần đây nhất là Sắc màu phái đẹp.

Vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại

Vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại

Xoay quay mối quan hệ tam giác "mẹ chồng - nàng dâu - em chồng" luôn là chủ đề sôi nổi trong các câu chuyện thường ngày, bộ phim "Sắc màu phái đẹp" đề cập đến những khía cạnh cuộc sống trong xã hội hiện đại của những người phụ nữ trong một gia đình. Họ là bốn thế hệ phụ nữ gồm bà bội yêu thích công nghệ và các hoạt động xã hội, ôn hòa điềm đạm với các vấn đề xảy ra trong gia đình. Con dâu thành đạt lúc nào cũng hết mình với công việc và chuyện bếp núc với cô là một sở đoản. Em chồng là một nhà biên kịch có tư tưởng sống phóng khoáng đặc biệt là với những vấn đề mà xã hội chưa thật sự chấp nhận như: làm mẹ đơn thân, sống thử. Cháu gái 16 tuổi là một cô bé cá tính, bướng bỉnh, nghịch ngợm thích làm theo những điều mình cho là đúng.

Ngay từ cái tên, "Sắc màu phái đẹp" đã phản ánh sự đa dạng về những mối quan tâm thời thượng của chị em như thời trang; làm đẹp; cách chăm sóc; nuôi dạy con cái; sức khỏe cho bản thân... Có thể nói, bộ phim luôn bám sát các vấn đề, chủ đề nóng của xã hội tại từng thời điểm, tạo ra một góc nhìn rộng, khách quan xung quanh mọi vấn đề được đề cập, diễn biến tâm lý của phụ nữ để làm nổi bật vai trò của người phụ nữ Việt Nam năng động trong xã hội hiện đại nhưng vẫn tràn đầy nữ tính và giàu truyền thống.

Vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại
Thoát khỏi phim trường bó buộc, bộ phim còn được quay tại khu độ thị Splendora tạo kịch tính hơn trong từng tình huống

Vượt lên trên tất cả những tình huống, cuộc sống hết sức thực tế và đời thường gần gũi với các gia đình Việt Nam hiện đại được thể hiện độc đáo, có tính chiều sâu giải quyết trực tiếp vào vấn đề bởi những tình huống khéo léo nhưng đầy dí dỏm, sâu sắc. "Sắc màu phái đẹp" hứa hẹn sẽ đem lại những phút thư giãn và là nơi chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống giúp các chị em hoàn hảo hơn trong gia đình và ngoài xã hội ngay từ những ngày đầu năm Giáp Ngọ.

Dài 260 tập, "Sắc màu phái đẹp" được ưu tiên phát sóng vào khung giờ vàng 21h10 trên VTV3 vào các buổi tối trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu ngày 01.01.2014. Bộ phim là một bức tranh tổng thể qua đó lột tả rõ nét vai trò của phụ nữ Việt Nam ngày nay. Khán giả sẽ thấy gần gũi và chân thật như chính cuộc sống của mình đồng thời qua đó tích lũy được những bài học bổ ích giúp chị em hoàn hảo hơn.