Thứ Ba, 23/04/2013 - 09:07

Sườn rim chua ngọt

Dân trí Bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì vừa ngon, lại vừa không mất nhiều thời gian để đãi cả nhà? Sườn rim chua ngọt sẽ là một đề cử cho bạn đấy!

Cho sườn vào chảo rán, giữ lửa vừa cho sườn săn lại. Một lúc trở cho sườn vàng đều và hơi xém cạnh một chút, vớt sườn ra để ráo dầu.
 
Sườn rim chua ngọt
Sườn rim chua ngọt

Làm nước sốt để rim sườn, bạn băm tỏi phi thơm, rồi cho vào một chút tương ớt. Sườn xào chua ngọt không thể thiếu dấm và đường, thêm một tí nước mắm cho đậm đà nhé!

Tiếp theo bạn cho sườn vào chảo nước sốt, để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều cho sườn ngấm nước sốt. Đun đến khi chảo nước sốt gần cạn, sườn chuyển màu cánh gián là được.

Nhoáng một cái là bạn đã có món ngon để đãi cả nhà rồi. Sườn rim thấm đều nước sốt, dậy mùi thơm. Sườn có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm. Cắn miếng thịt thấy đậm đà, vị chua, mặn, ngọt tự nhiên, hài hòa.
 
Chúc các bạn thành công!

Xuyến Chi