Ốc bươu xào chuối

(Dân trí) - Ốc bươu xào chuối là món ăn ngon không chỉ chị em phụ nữ thích mà các đứng mày râu cũng rất chuộng món này, đặc biệt khi nhâm nhi cùng bạn bè.

Đông y cho rằng ốc bươu có tính hàn nên dùng để giải nhiệt, giải độc, giải rượu. Ốc bươu là món ăn dân dã, quen thuộc và rất ngon miệng ở Việt Nam. Ở khu vực phía Bắc có món bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc luộc lá chanh.... ở vùng Nam Bộ có món ốc hấp tiêu, ốc bươu hấp chấm với nước mắm gừng, ốc bươu nhồi…
 
Ốc bươu xào chuối 
Ốc bươu xào chuối 

Ốc bươu chà muối, rửa sạch để ráo, ướp với hạt nêm, đường và tiêu.
 
Chuối xanh tước vỏ, thái xéo, ngâm nước muối pha loãng. Ớt bỏ hạt thái sợi. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Lá lốt, tía tô cắt sợi.
 
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ốc  xào chín tới thì chuối xanh vào xào. Nêm thêm đường, nước mắt, hạt thêm. Cho tiếp lá lốt, tía tô, ớt vào, nấu thêm vài phút nữa là tắt bếp.
 
Món ăn thêm ngon miệng khi ăn kèm với chén nước mắm gừng đậm đà.
 
Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng của ốc bươu đã tạo nên một món ăn thơm ngon mang đậm hương vị.
 

Món này có thể ăn với cơm hoặc có thể làm món nhậu đều ngon.

 
Anh Vũ