Thứ Năm, 06/12/2012 - 16:25

Lòng gà xào miến

(Dân trí) – Đây là món ăn dân giã nhưng được nhiều người yêu thích. Cách chế biến cũng khá đơn giản, phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ.

Để món miến xào thật ngon, đủ vị dai dai giòn giòn thì miến dùng chế biến phải là loại miến dong của miền Bắc.

Lòng gà xào miến

Lòng gà làm sạch để ráo. Gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía. Ướp lòng với hành tỏi băm, tiêu, đường, hạt nêm  để thấm 5 phút. Miến ngâm lạnh sau đó trùng qua nước nóng, trước khi nấu phải xối qua nước ấm và trộn ít dầu ăn để miến không bị dính. Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt bỏ gốc. Cần tây tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá.

Phi thơm tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm muối và hạt nêm rồi trút ra dĩa. Xào nhanh và lửa nhẹ để miến giòn..

Tiếp tục phi thơm tỏi, cho lòng gà vào xào sơ rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm  hạt nêm tiêu và 1 ít nước. Tắt lửa, cho miến vào, trộn đều.

Bày ra đĩa rồi rắc tiêu, ớt sợi và ngò rí lên trên.

Yêu cầu miến xào săn, chín mềm, không nát. Lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà gia vị.

Để món ăn được ngon hơn nên dùng khi còn nóng.

Khánh Hồng