Khởi động cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ”

Dân trí “Ý tưởng Trẻ thơ” sẽ là sân chơi lý thú, bổ ích cho các em nhỏ thỏa thích thể hiện những ước mơ, những ý tưởng của mình trong một kỳ nghỉ hè tới đây.

Qua 3 vòng thi sáng tạo, trí tuệ và đầy hấp dẫn, các em sẽ có cơ hội trở thành “Nhà phát minh tí hon”. Cuộc thi dành cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc (từ 6 đến 10 tuổi). Các em có thể tham gia với tư cách cách cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 người/nhóm). Mỗi nhóm hoặc mỗi thí sinh sẽ được gửi tối đa 05 ý tưởng (05 bức tranh). Với chủ đề “Ý tưởng Chuyển động”, ở vòng 1 các em sẽ tự do vẽ tranh thể hiện ý tưởng, ước mơ của mình về thế giới xung quanh, các ý tưởng đó phải mang tính chuyển động và có thể chuyển thành mô hình thật. 60 bức tranh có ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng 2, và tiếp tục chọn 30 bức tranh tốt nhất vào vòng 3…
 Các em nhỏ thuyết trình tác phẩm của mình trong lần phát động cuộc thi năm thứ 1 (2008)

 

Tham gia cuộc thi này không chỉ là cơ hội tốt cho các em phát huy được các phẩm chất cá nhân, khả năng tư duy và sự khéo léo của bản thân để đạt được sự phát triển toàn diện mà các em còn chung tay cùng Honda Việt Nam giúp đỡ những bạn nhỏ gặp khó khăn trong cuộc sống bởi với mỗi tác phẩm dự thi, sẽ đóng góp 10.000VNĐ cho hoạt động từ thiện dành cho các bạn nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.

“Ý tưởng Trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Đây là năm thứ 2 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam. 

Ban tổ chức cuộc thi sẽ nhận các tranh dự thi từ ngày 23/2 đến ngày 30/5/2009.

 

PV