Thứ Năm, 28/03/2013 - 15:09

Gỏi sứa

Dân trí Gỏi sứa vừa ngon vừa mát, phù hợp trong bữa tiệc gia đình đặc biệt là ngày lễ, tết.

Sứa còn có tên gọi là hải triết, không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, hạ huyết áp, chống đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả, thích hợp cho người ăn kiêng và bệnh tim mạch.

 

Gỏi sứa

Đối với sứa muối, ngâm nước muối loãng cho nhả chất muối ngấm trong sứa, xả nước sạch nhiều lần cho bớt mặn. Còn đối với sứa tươi thì xả nước sạch nhiều lần cho sạch cát.

 

Cà rốt, hành tây cắt mỏng hoặc tỉa hoa, cho vào tô trộn với đường. Khế, chuối chát cắt khoanh, ngâm giấm đường để không bị đen và bớt chua. Rau thơm cắt nhỏ. Tai heo luộc chín, thái mỏng.

 

Trộn cà rốt hành tây, khế, chuối chát, tai heo và các loại rau thơm chung. Sau 10 phút vắt ráo các nguyên liệu.

 

Pha nước trộn với đường, giấm gạo, nước mắm, muối, tương ớt, thêm tỏi ớt băm.

 

Trộn đều nước trộn với các nguyên liệu trên. Nếm thấy vị chua ngọt là được. Cuối cùng cho vừng rang (hoặc lạc rang) và sứa vào trộn đều.

 

Cho gỏi ra đĩa, rắc mè rang và ớt, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

 

Thưởng thức món gỏi sứa bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của giấm đường, mùi thơm thơm của rau thơm và đặc biệt là không thể cưỡng lại được cái vị giòn giòn mát lạnh của sứa.

Anh Vũ