Thứ Năm, 20/12/2012 - 10:54

Gà bóp rau răm

Dân trí Nếu như ở miền Bắc, thịt gà thường được luộc hoặc kho thì miền Trung, miền Nam thường có món thịt gà bóp rau răm.

Đây là sự biến tấu sáng tạo nhờ sự kết hợp giữa gà cùng với các nguyên liệu sẽ mang đến cho bạn một món ngon miệng, đỡ ngán.
Gà bóp rau răm
Gà bóp rau răm
 

Để thực hiện món ăn này chúng ta cần 1/2 con gà ta, 1 củ hành tây, răm rau, muối, tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo (hoặc chanh).

 

Gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ.

 

Hành tây cắt sợi ngâm vào nước đá trước khi trộn vớt ra để ráo. Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo.

 

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, ta pha nước trộn. Món ăn ngon hay không phụ thuộc vào việc pha nước trộn.

 

Nước trộn gồm 4 muỗng giấm gạo với 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2m tiêu.

 

Cho thịt gà, hành tây, rau răm  vào tô, đổ nước trộn vào trộn đều.

 

Thịt gà thơm và rau răm nồng vị đặc trưng là món ăn tuyệt vời để trung hòa những chất béo dư thừa trong bữa cơm hàng ngày.

 

Khánh Hồng