Đi qua một “mùa” Đồ Rê Mí nhiều ấn tượng đẹp

Dân trí Năm 2009, tuy không có một dàn thí sinh đẹp và nổi bật như năm ngoái, nhưng Đồ Rê Mí lại lưu giữ những ấn tượng đẹp về sự nỗ lực của các em.

Là giám khảo đã theo sát chương trình và thí sinh Đồ Rê Mí từ những vòng đầu tiên, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh cũng không khỏi bất ngờ với đêm chung kết đầy màu sắc. “Chương trình rất nhuyễn, các tiết mục thật tưng bừng và rất trẻ thơ. Không nghĩ rằng các thí sinh nhỏ tuổi lại bản lĩnh đến vậy trong một chương trình được truyền hình trực tiếp. Tôi thực sự hạnh phúc khi được là một nốt nhạc trong bản tổng phổ Đồ Rê Mí”, người đẹp âm nhạc Đặng Châu Anh chia sẻ.
 
 
6 gương mặt đáng yêu lọt vào đêm chung kết diễn ra tối chủ nhật 11/10 vừa rồi

 

Những khách mời như ca sĩ Lam Trường, Hoàng Hải, Minh Quân, Thùy Chi, nhóm Cỏ lạ quay lại đêm chung kết sau buổi tổng duyệt kín đáo đã rất bất ngờ khi chứng kiến sự hâm mộ của khán giả mọi lứa tuổi. Ca sĩ Lam Trường nói:  “Khi biết Trường được mời hát trong đêm Chung kết trực tiếp, các fan của Trường rất mừng. Các em đã biết và nghe Đồ Rê Mí từ lâu. Và qua đó thì Trường còn biết thêm là các phụ huynh cũng rất yêu thích chương trình này”.

 

Có thể nói, năm 2009, tuy không có một dàn thí sinh đẹp và nổi bật như năm ngoái, nhưng Đồ Rê Mí lại lưu giữ những ấn tượng đẹp về sự nỗ lực của các em. Năm ngoái, các thí sinh mới tiếp cận tới phong cách thì năm nay các phong cách biểu diễn đã được định hình rõ nét hơn. Ví dụ như Rock, Jazz, ngoài sự thể hiện bằng động tác khó, thì giọng hát, tiết tấu cũng nhấn nhiều hơn. Đặc biệt, năm nay có phong cách Accapella rất khó cũng được bé Thu Hoài thể hiện  tốt. Theo đạo diễn Hải Đăng thì đó là sự vươn lên của Đồ Rê Mí.
 
Chương trình mở đầu hết sức vui tươi, rộn ràng
 

Hát cùng "anh Hai" Lam Trường


Một tiết mục hết sức sinh động của các bé với diễn viên hài Xuân Bắc (một thành viên BGK được các bé tin yêu)


Phút nghẹn ngào hát lời chia tay của các bé trong phần đệm đàn của nhạc sĩ Lưu Hà An

Cuộc thi năm nay có hai giải xuất sắc dành cho bé Cát Tường và Thu Hoài

Dự định năm sau, VTV3 sẽ đưa các em lên hát live trên sân khấu nhiều hơn, ở một số show đặc biệt. Điều này mới thực sự chứng tỏ được bản lĩnh và giọng hát của các em.

 

Đồ Rê Mí 2010 sẽ khởi động từ ngày 19/10/2009.
 

Kết quả đêm chung kết Đồ Rê Mí 2009

 

Giải triển vọng: Hải Thị Chỉ Hoa, đến từ Lâm Đồng

 

Giải thí sinh đáng yêu nhất: Nguyễn Thu Hương, Hải Phòng

 

Giải thí sinh trình diễn xuất sắc nhất: Chu Lê  Anh Thư, Bình Dương

 

Giải Phong cách: Nguyễn Hữu Uy Vũ,  Đà Nẵng

 

Giải giọng hát xuất sắc nhất: Trần Cát Tường (Bình Dương) và  Trần Thu Hoài (Yên Bái)

 
 
PV