Cơ hội nhận giải thưởng lớn từ chương trình Ai là triệu phú

Bắt đầu từ ngày 19/6/2012, khán giả tham gia chương trình Ai là triệu phú còn có cơ hội nhận được giải thưởng cao hơn nữa với 150 triệu, nếu trả lời đúng 15 câu hỏi của chương trình cùng nhiều phần quà hấp dẫn của nhà tài trợ độc quyền BIDV.

Ra mắt khán giả từ năm 2005, đến nay, “Ai là triệu phú” vẫn là một trong các gameshow truyền hình được khán giả yêu thích. Với thời lượng 45 phút, chương trình không chỉ là nơi cung cấp thêm thông tin, kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau mà còn tạo cho khán giả cơ hội mang về những phần thưởng có giá trị.

Khán giả yêu thích chương trình Ai là triệu phú bởi nhiều lý do: Người dẫn chương trình lôi cuốn, người chơi thú vị, fomat chương trình hấp dẫn với luật chơi chặt chẽ, sân khấu hoành tráng, âm thanh, ánh sáng đa dạng, sống động….Và một lý do cũng quan trọng không kém, đó là giải thưởng 120 triệu của chương trình. Bắt đầu từ ngày 19/6/2012, khán giả tham gia chương trình Ai là triệu phú còn có cơ hội nhận được giải thưởng cao hơn nữa với 150 triệu, nếu trả lời đúng 15 câu hỏi của chương trình cùng nhiều phần quà hấp dẫn của nhà tài trợ độc quyền - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV. Ngân hàng đã 2 năm liên tiếp đồng hành tiếp sức tài trợ cho chương trình “Ai là triệu phú”

Cơ hội nhận giải thưởng lớn từ chương trình Ai là triệu phú

150 triệu là mức giải thưởng cao nhất, đồng nghĩa các mức trên cây tiền cũng tăng theo thứ tự. Nếu như người chơi không may mắn, chỉ vượt qua 5 câu hỏi đầu của chương trình, thì cũng có 2 triệu đồng tiền thưởng, một con số không hề nhỏ. Với những người chơi chiến thuật, vượt qua 5 câu hỏi đầu, thường là những câu khá đơn giản và sử dụng một cách thông minh 4 sự trợ giúp, người chơi có thể vượt qua 4 câu hỏi tiếp theo, và nhận giải thưởng ở mức 9, với 14 triệu đồng. Còn với những người chơi vừa có chiến thuật cộng thêm kiến thức rộng trên nhiều lĩnh vực, chắc chắn cơ hội vượt qua 15 câu hỏi của chương trình và đạt được 150 triệu là không khó.

Cơ hội nhận giải thưởng lớn từ chương trình Ai là triệu phú

Với mức giải thưởng hiện tại, câu hỏi thứ 14 tương đương với giải thưởng là 80 triệu, còn câu hỏi thứ 15 tương đương với 120, cách biệt là 40 triệu. Nhưng với mức giải thưởng mới, câu hỏi 14 tương đương với giải thưởng là 85 triệu, còn câu hỏi thứ 15 tương đương với 150, cách biệt là 65 triệu, gần như gấp đôi. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ để người chơi quyết đoán hơn, không chọn giải pháp an toàn là dừng cuộc chơi.

Cơ hội nhận giải thưởng lớn từ chương trình Ai là triệu phú

Cho đến nay, chưa có ứng cử viên nào vượt qua được hết 15 câu hỏi. Người đầu tiên vượt qua được câu hỏi thứ 14 là anh Nguyễn Lê Anh, vào tháng 9/2008. Hơi đáng tiếc khi anh Lê Anh có suy luận về đáp án câu số 15 hoàn toàn đúng, đưa ra suy nghĩ đúng của mình về phương án ngay từ khi vừa nghe xong câu hỏi, nhưng lại chọn biện pháp an toàn là dừng cuộc chơi. Giải thưởng anh mang về là 80 triệu. Và có rất nhiều người chơi khác nữa cũng lựa chọn giống anh Lê Anh. Có lẽ điều đó làm giảm bớt “lửa” trong người chơi, và sự kịch tính, hồi hộp trong người xem. Hy vọng rằng, với giải thưởng mới, 150 triệu, sẽ có nhiều người chơi dám vượt qua chính mình, vươn tay được đến giải thưởng cao nhất của chương trình.                     

P.T