Chân gà nướng Mỹ Miều - đậm đà hương vị mùa đông

Dân trí Quán chân gà nướng ở Hà Nội có rất nhiều, nhưng tìm được một quán ngon, lại đảm bảo vệ sinh thì không dễ. Đến với quán Mỹ Miều trên phố Phạm Ngọc Thạch, mọi người có thể yên tâm. Đồ ăn ở đây không chỉ hợp vệ sinh mà còn rất ngon miệng.


Những chiếc chân gà tẩm đủ gia vị luôn được nướng nóng ngay trên lò than rực lửa

 
Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội. Ngồi bên bạn bè, người thân, nhấm nháp cái vị ngon ngọt, đậm đà của những chiếc chân gà nướng, thêm vài miếng khoai tây chiên nóng giòn và chút dưa ghém ăn kèm thì tuyệt biết bao.

Đi dọc phố Phạm Ngọc Thạch, chúng ta dễ dàng nhận ra quán Mỹ Miều với sắc đỏ ấm áp. Quán được mở ra từ 14 năm trước. Chân gà, cánh gà ở đây có những vị đặc trưng riêng, đậm đà, ngoài giòn nhưng trong lại mềm. Đó là do nó đã trải qua một quá trình tẩm ướp và nướng rất chuyên nghiệp. Chân, cánh gà tươi sau khi được rửa sạch sẽ được rửa lại một lần nữa bằng nước muối nóng, rồi nước gừng tươi.

Tiếp đó, chúng sẽ được tẩm ướp hàng loạt những loại gia vị khác nhau, trộn đều, ướp trong một khoảng thời gian nhất định. Trong quá trình tẩm ướp thì mật ong là thứ quan trọng nhất để chân gà, cánh gà nướng có được mùi thơm và vị ngon ngọt.
 
Thực khách ngồi thưởng thức bên trong quán Mỹ Miều

Thợ nướng được tuyển chọn kỹ lưỡng, thực hiện các khâu rất cẩn thận, nghiêm túc. Chân gà, cánh gà phải nướng thật kỹ, đảm bảo chín vàng. Chân gà sau khi ra lò nhất thiết phải phồng rộp, không được quắt, màu phải vàng và có mùi thơm của mật ong.

Thực khách đến với quán có hai sự chọn lựa không gian thưởng thức món ăn khác nhau, hoặc là ngồi một cách dân dã ngoài vỉa hè, hoặc là ngồi quây quần ấm áp trong một không gian khá sang trọng, rực sắc đỏ ấm áp.

Trải qua một thời ký khó khăn vì dịch cúm gia cầm và dịch tiêu chảy cấp nhưng quán Mỹ Miều vẫn đứng vững. Đó là nhờ quán đã chú trọng tới khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ số chân gà, cánh gà được dùng làm nguyên liệu trong quán đều được nhập khẩu từ Brazil và Úc. Tại đó, gà được nuôi theo một quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo sạch sẽ và không hề có dịch bệnh.

Chân, cánh gà nguyên liệu trước khi xuất sang Việt Nam đã được kiểm dịch ở nước sở tại, sau đó lại được kiểm dịch một lần nữa tại Việt Nam. Quán Mỹ Miều nhập chân cánh gà nguyên liệu qua các Công ty Metro, Công ty Cổ phần thực phẩm Việt Nam. Đây đều là những công ty có uy tín, và đều đóng bảo hiểm cho người tiêu dùng.

Chân gà nguyên liệu nhập về được bảo quản cẩn thận trước khi đem ra chế biến. Đặc biệt, trong quá trình chế biến, quán tuyệt đối không sử dụng các loại phẩm màu hay hóa chất. Màu vàng của chân, cánh gà thành phẩm là do quá trình tẩm ướp và nướng được thực hiện công phu, kỹ lưỡng.

Năm 2007, quán chân gà nướng Mỹ Miều đã được Phòng Y tế quận Đống Đa cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước đó, năm 2006, thương hiệu Mỹ Miều đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền.
 
Tiến Quốc