Ca sỹ Thái Thùy Linh và MC Hồng Phúc vui trung thu tại trường mầm non VSK

Với những giọt mồ hôi túa ra ướt đẫm vì nhảy rất sung, hát và chơi trò chơi hết mình, ca sỹ Thái Thùy Linh và MC Hồng Phúc đã có một đêm Trung thu thực sự thoải mái và hạnh phúc với các bé ở trường mầm non VSK (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ca sỹ Thái Thùy Linh: “Khi con đến tuổi đi học, Linh muốn cho con học ở trường mầm non VSK”

Linh đã có một bữa tiệc Trung thu thật sự hạnh phúc và hết mình với các em nhỏ tại trường mầm non VSK. Các em và Linh cùng đã nhảy và hát bài hát Đồ Rê Mí, bài hát Trống Cơm và chơi rất nhiều trò chơi. Ai cũng đầm đìa mồ hôi vì nhảy rất sung và hát hết mình, nhưng chẳng thấy mệt tẹo nào.

Khi nhận lời mời tham dự chương trình tại trường mầm non VSK, Linh đã băn khoăn tự hỏi tại sao ở một trường mầm non mà quy mô tổ chức đêm trung thu lại hoành tráng đến thế. Nhưng ngay từ khi mới đặt chân vào khuôn viên của trường VSK, mọi nghi vấn của Linh đều tan biến. Thay vào đó là sự ấm cúng của chương trình Ánh trăng và nụ cười, tự náo nức hớn hở vui mừng của các con nhỏ ở đây. Bé nào cũng cầm đèn ông sao của trường mầm non VSK tặng giơ lên cao, miệng hát và nhún nhảy, lắc lư người theo điệu nhạc. Rất nhiều các ông bà, bố mẹ, các anh chị hết tuổi trung thu cũng đã tới tham dự chương trình.

Linh tin chắc rằng, không chỉ riêng đêm hội Vui cùng chị Hằng nhân dịp Tết trung thu, mà những hoạt động khác của nhà trường sẽ thu hút được rất nhiều em nhỏ tham dự và để lại ấn tượng sâu sắc về chương trình trong lòng phụ huynh và các con.

Ngắm nhìn những gian hàng nặn tò he, đèn lồng, làm bánh nướng bánh dẻo xung quanh khuôn viên của trường do các chính các bạn nhỏ ở trường tự làm, bản thân Linh đã tìm thấy một ngày tết trung thu truyền thống thực sự dành cho các con. Đó là những giá trị văn hóa truyền thống cốt lõi được các cô khéo léo lồng ghép vào chương trình, tạo nên nền tảng giá trị tinh thần cho trẻ từ khi chỉ là những mầm non.
 
 
 
 
Khi chương trình nghệ thuật bắt đầu, từ phía sau cánh gà, được xem các tiết mục ca nhạc, thời trang của các con chỉ mới hơn 2 tuổi, Linh đã rất bất ngờ với những gì các bé đã làm được trong các tiết mục biểu diễn trên sân khấu. Có lẽ là vượt sức tưởng tượng của nhiều bậc phụ huynh ở đây.

Bản thân Linh cũng là một phụ huynh có bé đi học mẫu giáo và cảm thấy hoàn toàn hài lòng, tin tưởng với mô hình giáo dục tại trường mầm non VSK. Chắc chắn, các phụ huynh khác cũng như Linh, mong muốn con mình được đào tạo tại một ngôi trường như trường mầm non VSK, để con có cơ hội được phát triển toàn diện tốt nhất cả về thể chất cũng như tinh thần. Linh cũng đang xin tài liệu và hỏi kinh nghiệm của các cô giáo tại trường mầm non VSK để có thêm những kiến thức nuôi dạy con tố như ở trường mầm non VSK. Khi con đến tuổi đi học, Linh muốn cho con học ở trường mầm non VSK.

MC Hồng Phúc: “Muốn có nhiều đêm hội Trung thu như ở trường mầm non VSK dành cho các bé”

Khi nhận lời mời tham gia vào chương trình trung thu của trường mầm non VSK, Hồng Phúc chỉ nghĩ đây là một buổi phá cỗ trông trăng đơn thuần dành cho các em nhỏ học tại trường. Nhưng nhìn lớp lớp phụ huynh và các bé tham dự chương trình chật kín tại sân trường, có nhiều người phải đứng ở ngoài cổng trường thì Hồng Phúc cảm nhận niềm vui đã được lan tỏa rộng khắp. Bữa tiệc không chỉ dành cho các em nhỏ học tại trường mầm non VSK, mà dành cho tất cả các em ở địa bàn phường Xuân La quận Tây Hồ và các em nhỏ tại Hà Nội.

Đến trường mầm non VSK từ buổi chiều, được tự tay nặn tò hè, kết đèn lồng và nhào bột làm bánh dẻo với các bé, Hồng Phúc như thấy mình được sống lại những kỷ niệm tuổi thơ. Bố mẹ bây giờ thường tiện mua cho con những chiếc đèn lồng Trung Quốc với sáng lập lòe và âm thanh nhờ chạy pin, hay mua những loại bánh ngọt đắt tiền mà quên đi những bữa tiệc Trung thu truyền thống.

Phúc nghĩ rằng, chương trình Trung thu dành được tổ chức tại trường mầm non VSK không chỉ khiến các bé có một đêm hội vui chơi thoải mái và hạnh phúc, mà còn giúp các con trải nghiệm, tiếp xúc với những nét văn hóa truyền thống của văn hóa Việt Nam. Điều này có ý nghĩa giáo dục rất quan trọng và bổ ích đối với các em nhỏ.

Trước khi đến đây, Phúc mới chỉ nghe MC Linh Hương kể sơ qua về các con ở trường mầm non VSK. Đến đây rồi, Hồng Phúc được đóng vai chú Cuội hiện đại của năm 2010, được cùng, nhảy và chơi trò chơi với các con mới thấy sao các con đáng yêu và thông minh đến thế! Các bé mẫu giáo 2 tuổi ở trường có thể vừa hát vừa múa bài Chiếc đèn ông sao chỉ sau 2 ngày luyện tập, trình diễn thời trang bằng giấy một cách khá chuyên nghiệp và có phong cách. Các con kể làu làu câu chuyện vì sao Cuội lên cung trăng, sự tích Ngày Trung thu khiến Phúc quá ngạc nhiên và khâm phục. Thậm chí, Phúc biết là rất nhiều bé hôm nay nhịn đói vì quá ham mê chương trình diễn ra từ 3 giờ chiều tới 9 giờ tối.

Điều mà Phúc cảm động nhất trong đêm hội là các thầy cô giáo ở trường mầm non VSK không chỉ tổ chức một chương trình trung thu dành cho các bé đang học ở trường, các bé ở khu vực quận Tây Hồ, các bé ở Hà Nội mà còn rất quan tâm đến các bé có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, chung tay xây dựng vì cộng đồng phát triển. Trong đêm hội Trung thu hôm nay, các thầy cô giáo ở trường mầm non VSK trao học bổng cho hai bạn học sinh nghèo học giỏi, vượt khó ở phường Xuân La. Một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhưng lại là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các em.

Trường mầm non VSK thực sự đã tạo cho các con một sân chơi bổ ích thú vị. Phúc mong muốn dịp Trung thu 2010 và những năm tiếp sau, sẽ có nhiều đêm hội Vui cùng chị Hằng chú Cuội như ở trường mầm non VSK được tổ chức dành cho các bé. Các bé sẽ rất vui và được hưởng một trung thu trọn vẹn theo đúng nghĩa của nó. Hy vọng năm sau, Phúc tiếp tục được đóng vai chú Cuội để tham dự chương trình trung thu và kể chuyện cổ tích cho các bé ở trường mầm non VSK nghe.

Trường Mầm Non VSK - Vườn ươm tài năng

VSK là trường mầm non đầu tiên ở Việt Nam có Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm và trung tâm Q-TEST đạt chuẩn quốc tế. Bộ TEST “Phương án 0 tuổi” độc quyền và duy nhất chỉ có tại hệ thống trường VSK. Ngoài ra Tập đoàn giáo dục và đầu tư VSK còn thực hiện dự án “Đào tạo 1000 trẻ em Việt Nam thông minh, tài năng”. Trường mầm non VSK có sự gắn kết chặt chẽ giữa các chuyên gia đầu ngành của Viện nghiên cứu Tài năng sớm VICER, gia đình trẻ và hệ thống trường VSK. Các bé sẽ được theo dõi và tư vấn phát triển cho trẻ từ khi gia nhập VSK cho đến lúc trưởng thành. Hệ thống lãnh đạo, quản lý và giáo viên chuyên nghiệp, được đào tạo bồi dưỡng liên tục trong và ngoài nước. Trang thiết bị trường học hiện đại và sử dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý và dạy học.

Trường mầm non VSK đạt tiêu chuẩn quốc tế, với trang thiết bị hiện đại tuyển sinh các bé từ 18 tháng tuổi – 6 tuổi. Vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, trường có các lớp học ngoại khóa: Lớp MC, diễn thuyết kịch nghệ, người mẫu thiếu nhi, cảm thụ âm nhạc, các lớp tiếng Anh, khiêu vũ, thể thao,

Địa chỉ: Ngách 46, ngõ 191 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại : +84.4.3759 0199 hoặc +84.4.2207 7777 - Fax: +84.4.3759 1912

Website: http://vsk.vn/

Thu Hằng