Thứ bảy, 12/05/2012 - 07:03

Quảng Bình:

Xông vào nhà cướp gỗ sưa giữa ban ngày

Dân trí Giữa thanh thiên bạch nhật, một nhóm người lạ mặt đi xe ô tô 7 chỗ xông thẳng vào một nhà dân rồi dùng hung khí khống chế người nhà để cướp gỗ sưa.

Vụ cướp trắng trợn trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 11/5. Vào thời điểm trên, một nhóm người lạ mặt đi trên ba xe ô tô con xông thẳng vào nhà anh Nguyễn Văn Trung (thôn Thanh Sen 1, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), dùng hung khí khống chế người nhà anh Trung để cướp một khúc gỗ sưa, nặng khoảng 20 kg rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Xông vào nhà cướp gỗ sưa giữa ban ngày
Nhà anh Trung - nơi xảy ra vụ cướp trắng trợn chiều 11/5

Nhiều nhân chứng kể lại, vào thời điểm nói trên, có ba xe ô tô loại bảy chỗ màu đen đi từ động Thiên Đường chạy ra. Khi đến thôn Thanh Sen 1, một chiếc xe dừng ngay trước nhà anh Trung, hai chiếc còn lại đỗ cách đó khoảng 20m. “Vừa bước từ trên xe xuống, 6 người xông thẳng vào nhà, một người dùng dao gí vào cổ, bắt tôi úp mặt vào tường hỏi nơi cất giấu gỗ sưa. Nếu không chỉ, chúng sẽ giết cả hai mẹ con. Vì quá hoảng sợ nên tôi đã chỉ nơi cất giấu khúc gỗ sưa dưới gầm giường. Lập tức họ cướp lấy khúc gỗ rồi nhảy lên xe tẩu thoát. Dù tôi đã hô hoán nhưng do bọn chúng chạy quá nhanh nên không kịp đuổi theo”, chị Nguyễn Thị Nga (vợ anh Trung) hãi hùng kể lại.

Anh Trung cho biết, miếng gỗ sưa khoảng 20kg này được anh lấy từ một gốc cây sưa bị đốn hạ ở khu vực rừng Hung Trí (nơi nhóm lâm tặc vừa đốn hạ 3 cây sưa cổ thụ) và đưa về cất giấu trong nhà, chưa kịp mang bán thì đã bị cướp.

Xông vào nhà cướp gỗ sưa giữa ban ngày
Đường dẫn vào thôn Bàu Sen những ngày này rất vắng vẻ

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn các thôn Thanh Sen 1, Thanh Sen 2, Thanh Sen 3 và Thanh Sen 4, người dân sống trong cảnh lo sợ vì nạn cướp và chém nhầm vào ban đêm nên không dám ra đường.

Ông Nguyễn Văn Bài, Công an viên thôn Thanh Sen 4 cho biết, vào đêm ngày 9/5 trên địa bàn thôn xuất hiện một nhóm 12 thanh niên lạ mặt đi xe máy tới nhà một người tên Kỳ và có nhiều biểu hiện lạ thường. Ông Bài đã báo cáo vấn đề này với Công an xã Phúc Trạch.

Ngay sau khi xảy ra vụ cướp trắng trợn trên, Công an huyện Bố Trạch đã có mặt tại hiện trường để xác minh, lấy lời khai và khẩn trương truy tìm nhóm cướp.

Đặng Tài