Thứ năm, 14/09/2017 - 21:50

Đắk Lắk:

Xem xét kỷ luật Bí thư Đảng ủy xã không thi vẫn có bằng cấp 3

Dân trí Bí thư Đảng ủy xã Ea Blang (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) bị tố sử dụng bằng cấp 3 giả để thăng tiến trong công việc.
 >> Khiển trách Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã không có bằng cấp 3

Ngày 14/9, thông tin từ Thị ủy Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, Uỷ ban kiểm tra Thị ủy đã lập đoàn kiểm tra, xác minh đơn tố cáo đối với ông Phạm Văn Quảng (Bí thư Đảng ủy xã Ea Blang) về việc ông này dùng bằng cấp 3 giả để đi học và công tác. Qua đó, Ban thường vụ Thị ủy đang làm quy trình, xem xét kỷ luật Đảng đối với ông vì khai hồ sơ Đảng viên, công chức không đúng sự thật.


UBND xã Ea Blang nơi ông Quảng đang công tác

UBND xã Ea Blang nơi ông Quảng đang công tác

Theo một cán bộ Thị ủy Buôn Hồ cho biết, trong hồ sơ ông Quảng có nộp bằng THPT, năm tốt nghiệp là năm 2007 tại tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, khi xác minh tại hội đồng thi Nghệ An năm 2007 không có người tên Phạm Văn Quảng.

Qua làm việc, ông Quảng khai đã học xong chương trình cấp 3 nhưng không thi tốt nghiệp. Năm 2007, ông có về Nghệ An nộp hồ sơ dự thi và được cấp bằng tốt nghiệp rồi dùng bằng này để đi thi đại học và được bố trí làm lãnh đạo xã.

Cũng theo vị cán bộ Thị ủy, không hiểu vì sao ông Quảng không thi nhưng vẫn được cấp bằng tốt nghiệp THPT và phôi bằng là thật.

Thúy Diễm